Đưa người 'thông chốt' kiểm soát dịch lấy 30 ngàn tiền công bị phạt 30 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lợi dụng sự thông thạo địa hình và biết nhiều đường tắt ngõ nhỏ, Nguyễn Văn Lợi đã lén lút đưa người 'thông chốt' kiểm soát dịch vào TP Vinh để lấy 30 nghìn tiền công/người/lượt.

Nguyễn Văn Lợi tại cơ quan công an.

Nguyễn Văn Lợi tại cơ quan công an.

Theo đó, vào khoảng 19h tối 17/8, tại khu vực đường tránh Vinh (thuộc khối 2, phường Vinh Tân, TP Vinh) cơ quan công an cùng lực lượng bảo vệ chốt kiểm soát dịch tại đây đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Lợi (SN 1993, trú tại xóm 4, xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đang có hành vi lén lút đưa 2 người không rõ lai lịch vào địa bàn TP.

Tại cơ quan công an, Lợi khai nhận, do nhận thấy nhiều người từ ngoài địa bàn muốn vào TP Vinh nhưng không được bởi TP đang thực hiện lệnh giãn cách theo Chỉ thị 16, Lợi đã tìm cách lén lút đưa người vào TP bằng các đường tắt, lối nhỏ có thể né tránh các chốt kiểm soát dịch nhằm thu lợi bất chính.

Khi thực hiện hành vi trót lọt, người được đưa vào phải trả cho Lợi từ 30 - 50 nghìn đồng tiền công.

Trước khi bị cơ quan công an phát hiện, Nguyễn Văn Lợi đã thực hiện trót lọt 2 lượt, mỗi lượt 1 người từ địa phương khác vào địa bàn TP Vinh. Đến lần thứ 3, khi đang thực hiện hành vi thì đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang.

Theo cơ quan chức năng, hành vi của Nguyễn Văn Lợi đã vi phạm vào điểm c, khoản 5, Điều 12, Nghị định 177/ND-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch, với mức phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi đưa người, phương tiện không có nhiệm vụ vào ổ dịch tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch.

Công an phường Vinh Tân đã xử phạt Nguyễn Văn Lợi 30 triệu đồng vì có hành vi đưa người trái phép qua chốt kiểm soát dịch bệnh vào địa bàn TP.

Trước sự phức tạp của các ca lây nhiễm trong những ngày vừa qua, huyện Hưng Nguyên có 707 công dân liên quan ổ dịch chợ đầu mối Vinh, hiện đã ghi nhận 10 trường hợp dương tính. Do đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 18/8 trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.

Sáng 18/8, Nghệ An ghi nhận 20 ca dương tính với SARS-CoV-2, đỉnh điểm ngày 17/8 có 59 ca dương tính.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm