Thành phố Vinh ngày đầu tiên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày đầu tiên thành phố Vinh (Nghệ An) thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đường phố vắng vẻ, ít người qua lại; hàng quán đóng cửa.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6/2021.

Ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, người dân TP Vinh chấp hành nghiêm chỉnh chỉ thị, tăng cường trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Các cửa hàng và ki ốt buôn bán hàng hóa không thiết yếu đều phải đóng cửa.

Thành phố Vinh ngày đầu tiên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 ảnh 1

Người dân đều hạn chế ra đường không có việc gì thực sự cần thiết

Trên các tuyến đường của TP Vinh vắng người và phương tiện lưu thông. Tại các điểm như Chợ Vinh, các tuyến đường được xem là sầm uất bậc nhất như Nguyễn Thị Minh Khai, Đường Nguyễn Văn Cừ,… đều rất vắng vẻ.

Người dân ở nhà không ra ngoài nếu không có việc gì thực sự cần thiết. Khác với vẻ nhộn nhịp hàng ngày, nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy lớn cũng đóng cửa, tạm thời ngừng hoạt động theo chỉ thị 15.

Thành phố Vinh ngày đầu tiên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 ảnh 2

Những con phố sầm uất vắng lặng hơn bao giờ hết

Liên quan đến ca bệnh dương tính là nhân viên ngân hàng trên địa bàn, Nghệ An đã quyết định tạm dừng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa TP Vinh và Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông.

Đến chiều ngày 17/6, hai bệnh viện này đã tiếp tục triển khai tiếp nhận khám, điều trị bệnh nhân mới từ 14h ngày 17/6. Tuy nhiên, phải đảm bảo các biện phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19; của Bộ Y tế.

Thành phố Vinh ngày đầu tiên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 ảnh 3

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

Đến 11h ngày hôm nay (17/6), trên địa bàn huyện Diễn Châu ghi nhận 2 trường hợp dương tính với COVID-19. Trong đó, 1 trường hợp là F1 của ca bệnh tại phường Hưng Dũng (TP Vinh). Diễn Châu đã điều tra, truy vết được khoảng 3.500 trường hợp liên quan với ca bệnh thứ 1.

Tính đến chiều cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 6 ca nhiễm COVID-19, trong đó ca bệnh mới nhất được phát hiện là cháu bé 5 tuổi trú tại đường Hermann, phường Hưng Phúc, TP Vinh (Nghệ An). Trường hợp cháu bé này đã được cách ly tập trung trước khi có kết quả dương tính.

Thành phố Vinh ngày đầu tiên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 ảnh 4

Phong toả các điểm xảy ra dịch bệnh

Hiện nay, các điểm xảy ra dịch bệnh đã được ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các hộ dân trong vùng, lực lượng Quân khu 4 đã phun thuốc tiêu độc khử trùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh để lấy mẫu xét nghiệm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm