Đức đề nghị tiêm vaccine COVID-19 cho tất cả người sẵn sàng vào tháng 8

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nước Đức đang trên đà đạt được mục tiêu tiêm ít nhất mũi đầu tiên của một loại vaccine ngừa COVID-19 cho hơn một nửa dân số trong tuần này và sẽ có thể cung cấp vaccine cho tất cả những ai muốn tiêm vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 tới.

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân ở Đức.

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân ở Đức.

Theo Reuters, thông tin trên được Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đưa ra vào ngày 16/6.

Theo đó, Bộ trưởng Spahn cho biết, các lô vaccine mà nước này dự kiến sẽ nhận được thêm chủ yếu từ Pfizer-BioNTech và Moderna đồng nghĩa với việc Đức có thể cung cấp một mũi tiêm cho tất cả những người muốn tiêm trong hai tháng tới.

Bộ trưởng Y tế Đức Spahn cho rằng, nhu cầu tiêm chủng của người dân ở nước này sẽ giảm từ tháng 9.

Tuy vậy, ông cho biết, chính phủ vẫn sẵn sàng hỗ trợ các bang cấp tài chính cho các trung tâm tiêm chủng sau cuối tháng 9.

Chiến dịch tiêm chủng của Đức ban đầu được cho là chậm chạp nhưng đã tăng tốc trong những tuần gần đây và các ca mắc Covid-19 đã giảm nhanh chóng, cho phép chính phủ dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Đọc thêm