Dùng axit "xử" tình địch, lãnh 18 năm tù

(PLO) - Đến nhà mẹ vợ tìm vợ, Nhã thấy nhân tình của vợ đang nằm trên ghế, phía sau vợ gã đang vui vẻ ăn cơm cùng cả nhà, gã nổi cơn ghen. Chẳng nói chẳng rằng, Nhã về nhà lấy can axit sang "tính sổ" với tình địch...

Công an dẫn giải bị cáo Nhã

Công an dẫn giải bị cáo Nhã

Theo cáo trạng, bị cáo Trần Minh Nhã (53 tuổi, Bình Sơn, Long Thành, Đồng Nai) và vợ là bà Nguyễn Thị H. sinh sống tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành. Trước kia vợ chồng họ được đánh giá là cặp đôi hạnh phúc. 

Nhã vốn là người hiền lành, chịu khó và rất chiều vợ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng bị cáo lành quá hóa... đần, còn bà H. được chồng yêu chiều quá nên mới sinh nhờn, qua mặt chồng. 

Quá trình sống chung, Nhã nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính với ông Phạm Văn Ch. (ngụ xã Lộc An, huyện Long Thành) nên hay ghen tuông, căn vặn vợ. Tất nhiên là bà H. phủ nhận, còn cho rằng Nhã ghen tuông bệnh hoạn nên dọa sẽ ly hôn. 

Mặc dù Nhã đã theo dõi và bắt quả tang vợ mình thường xuyên nhắn tin qua lại yêu đương mặn nồng với ông Ch. nhưng người vợ vẫn phủ nhận hoàn toàn. 

Quá uất ức vì bị vợ “cắm sừng” trắng trợn, Nhã tìm quên trong men rượu, rượu say lại gây sự với vợ. Vì chuyện này, vợ chồng Nhã thường xuyên hục hặc, cuộc sống nặng nề nên bà H. đệ đơn ly hôn và thường xuyên bỏ về nhà mẹ đẻ.

Vào ngày 27/1/2014, sau khi đã uống rượu, Nhã đi qua nhà mẹ vợ thì gặp ông Ch. đang nằm trên ghế sa lông, cạnh đó bà H. đang cùng mọi người ăn cơm. Nhìn cảnh đầm ấm vui vầy đó, Nhã nghĩ phận mình có vợ mà như không, nên tức nghẹn họng. 

Nhã cũng nhớ đến những tin nhắn yêu đương của ông Ch. dành cho vợ mình mà có lần Nhã lén chụp được, rồi nhớ đến những lời đàm tiếu của dư luận về việc ngu đần để vợ ngoại tình ngay trước mắt nên vô cùng uất ức. Trong cơn tức giận, Nhã về nhà lấy 1/2 lít axít quay lại nhà mẹ vợ và bất ngờ tạt thẳng vào mặt ông Ch. khiến nạn nhân bị thương tật tỷ lệ đến 92%. 

Sau khi gây án, Nhã đã bỏ trốn và đến ngày 21/4/2014 tìm đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa lưu động, trước hàng trăm người dân địa phương theo dõi, bị cáo Nhã khai do tức giận chuyện vợ quan hệ bất chính với ông Ch. và trong phút nóng giận đã ra tay với ông này. Khi vị chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo Nhã tạt axít vào ông Ch. nhằm mục đích gì thì bị cáo trả lời không cần suy nghĩ nhiều: “Để làm cho bỏng”. 

Bị cáo cố thanh minh rằng vì quá uất ức nên bị cáo dùng axít để “dạy” cho ông Ch. bài học chứ không có ý giết chết.

Tuy nhiên, sự thật là hành vi “dằn mặt” của Nhã đã khiến khuôn mặt ông Ch. bị biến dạng hoàn toàn. Giọng nói tức giận, ông Ch. khẳng định ông và bà H. chỉ là chỗ anh em bình thường, không có mối quan hệ bất chính như bị cáo nói. Bà H. cũng cho rằng: “Tại ông Nhã thường xuyên uống rượu, không lo cho con cái nên tui buồn mà đưa đơn ly dị. Tui không ngoại tình với ai cả”.

Bà H. chưa trình bày dứt lời thì phía dưới người dân đã rộn lên bàn tán, tỏ rõ thái độ không đồng tình. Lúc này, luật sư mới trình lên Hội đồng xét xử những tin nhắn yêu thương qua lại giữa bà H. và ông Ch. Những tin nhắn này được bị cáo Nhã chụp lại trong thời gian chung sống với vợ.

Trong lúc chờ Hội đồng xét xử nghị án, một số người dân tham dự phiên tòa túm tụm với nhau mà bàn tán rằng, “ông Nhã hiền lắm, ổng như cục đất ấy”, “mối quan hệ bất chính của hai người kia, cả xã này ai mà chẳng biết. Họ quan hệ tình cảm một cách công khai”, “chuyện vợ ông Ch. đánh ghen diễn ra như cơm bữa, ầm làng ầm xóm ai cũng nghe”… 

Nhiều người nhìn bị cáo Nhã thương cảm: “Mong cho ông Nhã được nhẹ án, chứ ổng tội nghiệp lắm. Vì thương vợ, không chịu bỏ vợ mới xảy ra cơ sự này. Vợ ngoại tình ngay trước mặt làm sao mà không giận được?”.

Kết thúc phiên tòa, nhiều người động lòng thương cảm khi thấy bị cáo Nhã cúi mặt gạt nước mắt nhận án 18 năm tù về tội “Giết người”. 

“Nếu được lựa chọn lại thì bị cáo không bao giờ hành động sai trái như thế” – bị cáo vừa khóc vừa nói.  

Vì suy cho cùng, dẫu cuộc hôn nhân này không hạnh phúc thì vẫn còn có cơ hội để làm lại, khi ta có đủ tỉnh táo, thận trọng và sáng suốt. Còn nếu chọn cách giải quyết nông nổi, mất hết lý trí như bị cáo thì không chỉ hủy hoại tình địch mà còn hủy hoại chính tự do, nhân phẩm của mình./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm