Dùng dao đoạt mạng vợ hờ vì đòi chia tay

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau câu nói: “Em không cho anh sống cùng em thì anh sẽ chết cùng em”, Chung đã ra tay sát hại vợ hờ.

Bị cáo Chung tại tòa.

Bị cáo Chung tại tòa.

Ngày 10/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Văn Chung (SN 1982, ở huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là chị Đ.T.T.B (SN 1982).

Theo hồ sơ vụ án, Lê Văn Chung đã có vợ, con đề huề. Tuy nhiên do mâu thuẫn vợ chồng, hai người ly thân. Sau đó, Chung nảy sinh tình cảm với chị B (đã ly hôn chồng).

Khoảng tháng 8/2019, Chung và chị B thuê nhà tại khu tập thể Trung ương đoàn ở phố Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để chung sống và mở Spa chăm sóc da mặt, gội đầu dưỡng sinh, bán lẻ mỹ phẩm. Cùng sống với Chung và chị B còn có 3 con riêng của chị B, chị Đ.T.T.H (chị gái của chị B) và nhân viên của chị B.

Quá trình chung sống, giữa chị B và Chung nảy sinh mâu thuẫn, nguyên nhân là do Chung có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác, bị chị B phát hiện. Chị B nói sẽ chia tay với Chung. Thấy vậy, Chung nhiều lần nhắn tin qua điện thoại xin chị B tha thứ nhưng không được đồng ý. Từ đó, Chung bực tức và nảy sinh ý định giết chị B.

Tối 17/10/2020, Chung đã xuống tay sát hại chị B. Tài liệu điều tra thể hiện, khi chị B nói: “Anh bỏ tôi ra, tôi không thể chấp nhận được anh”, Chung đã chạy vào bếp lấy dao, đi đến chỗ chị B đang đứng nói: “Em không cho anh sống cùng em thì anh sẽ chết cùng em”.

Nói xong, Chung dùng dao tự đâm 2 nhát vào bụng mình. Thấy vậy, chị B hô lên: “Sao anh phải làm thế”. Dứt lời, chị B bị Chung lao đến đẩy ngã xuống nền nhà vệ sinh. Theo cáo trạng, sau đó Chung đã cầm dao đâm liên tiếp 8 nhát vào vùng ngực, bụng, tay chị B. Gây án xong, Chung đâm thêm 2 nhát vào ngực và bụng của mình rồi ngã xuống sàn nhà. Hậu quả, chị B tử vong tại chỗ.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo Chung thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Lý giải về hành vi của mình, Chung nói lúc đó chị B có lời lẽ nặng nề nên Chung không kiểm soát được hành vi của mình. Sau đó, Chung nói bản thân rất ân hận với những gì mình đã gây ra. Chung gửi lời xin lỗi gia đình bị hại.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt tử hình về tội “Giết người”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm