Dùng túi nylon bọc thực phẩm trong tủ lạnh là một sai lầm

(PLO) - Thói quen sử dụng túi nylon để bọc thực phẩm cất trữ trong tủ lạnh có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng đây là điều mà không phải ai cũng biết.

Việc dùng những chiếc túi nylon để bọc thực phẩm cất trữ trong tủ lạnh không phải điều xa lạ đối với các bà nội trợ.

Tuy nhiên, thói quen này có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng đây là điều mà không phải ai cũng biết.

Dùng túi nylon bọc thực phẩm trong tủ lạnh là một sai lầm ảnh 1
Sai lầm khi sử dụng túi nylon để bọc thực phẩm cất trữ trong tủ lạnh (Ảnh: Nguyên Hà).

Theo các chuyên gia thực phẩm ở Việt Nam túi nylon thường được làm từ những vật liệu tái chế vì thế nó không đảm bảo an toàn vệ sinh khi chứa đựng thực phẩm sống, gây ra nhiều nguy cơ nhiễm chì .

Chưa kể đến việc sử dụng túi nylon để bọc, gói thực phẩm nói chung còn dẫn đến khả năng thôi nhiễm chất độc, lây nhiễm vi khuẩn ở chợ vào thực phẩm gây hại vào sức khỏe của chúng ta khi hấp thụ thực phẩm.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên chứa thực phẩm vào túi vừa đủ dùng cho từng bữa tránh tình trạng giã đông từng khối thức ăn ra rồi lại cất đông lại.

Thông thường các bà nội trợ thường dùng những túi nylon mua ngoài chợ, với đủ các loại màu để về chứa thực phẩm. Thực ra loại túi này không dùng để đựng thực phẩm cũng như đặt vào tủ lạnh".Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh (nguyên cán bộ Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết:

Bên cạnh đó, thực phẩm dù đã cất đông lại nhưng độc tố tụ cầu đã ngấm vào thực phẩm khi nấu chín vẫn có thể gây độc.

Cách tốt nhất là không nên bảo quản thực phẩm bọc trong túi nylon một thời gian dài vì khi ấy chất nhựa trong túi nylon có thể tan ra lâu hơn, đặc biệt là đối với thực phẩm chứa nước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm