Nguyên liệu:
Đuôi heo 2 cái
Ngô ngọt 1 – 2 bắp
Cà rốt 1 củ
Khoai tây 1 củ
Gừng 1 nhánh
Muối tiêu
Cách làm đuôi heo hầm:
Đuôi heo làm sạch, cạo hết lông, chặt miếng vừa ăn.
Đun nước sôi chần đuôi heo trong 1 phút rồi đổ nước đi, rửa lại bằng nước lạnh rồi cho vào nồi. Thêm nước ngập và vài lát gừng, đun sôi.
Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ cắt miếng tương tự. Ngô ngọt lột bỏ vỏ bỏ râu rồi cắt khúc vừa ăn.
Nước trong nồi hầm sôi thì nêm gia vị muối tiêu rồi cho khoai tây, cà rốt vào, nhỏ lửa nhỏ cho các nguyên liệu mềm.
Hầm khoảng 20 phút, các nguyên liệu chín mềm thì thả ngô vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun sôi thêm khoảng 5 – 7 phút nữa thì tắt bếp.
Múc ra bát cho thêm vài cọng mùi lên trên cho đẹp mắt và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!