Nguyên liệu :
- Ếch: 500g
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Chuối xanh: 3 quả
- Đậu phụ: 3 miếng
- Hành tím: 2 củ
- Nghệ tươi: 1 củ
- Tía tô, hành lá, lá lốt, mùi tàu
- Gia vị thiết yếu: bột canh, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm
|
Sơ chế nguyên liệu:
- Ếch rửa sạch thái miếng vừa ăn. Đem ướp thịt ếch với nghệ, hạt nêm, nước mắm khoảng 5 phút cho ngấm gia vị
- Nghệ gọt vỏ giã nhuyễn
- Hành lá, tía tô, lá lốt, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ
- Chuối xanh lột vỏ sau đó thái miếng ngâm vào chậu nước muối hoặc mẻ khoảng 10 phút cho khỏi thâm.
- Đậu phụ cắt miếng chiên vàng đều.
|
Cách thực hiện:
- Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tím rồi cho thịt ếch vào cùng xào đến khi thịt săn lại trút ra đĩa.
- Sau đó cho thịt vào xào cho chín vàng, rồi cho chỗ ếch vừa xào vào cùng.
- Cho chuối xanh vào đảo cùng nêm nếm gia vị vừa ăn
- Sau mấy phút thì cho thêm chút nước vào đun sôi thì đổ đậu đã chiên vào xóc đều lên
- Đun nhỏ lửa đến khi chuối chín mềm thì cho hành lá, tía tô, lá lốt, mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp
- Múc ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chỉ với các bước đơn giản chúng ta có được món thịt ếch xào chuối xanh thơm ngon hấp dẫn. Món này thưởng thức lúc còn nóng với cơm thì ngon tuyệt. Vậy bạn hãy thêm vào thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn món ăn này nhé.
Chúc các bạn thành công!