Foxconn rốt ráo tuyển dụng nhân công để sản xuất iPhone 13 Pro

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Apple đặt mục tiêu tăng sản lượng mẫu iPhone 13 Pro lên 10 triệu chiếc trong quý II do nhu cầu cao, theo hãng truyền thông Hàn Quốc The Elec.  

Một cửa hàng bán lẻ của hãng Apple ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Tây Nam Trung Quốc). Ảnh: IC

Một cửa hàng bán lẻ của hãng Apple ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Tây Nam Trung Quốc). Ảnh: IC

Vì vậy, các đơn đặt hàng cho nhà máy sản xuất iPhone ở Trịnh Châu (Trung Quốc) liên tục tăng kể từ tháng Ba. Tất cả các dây chuyền sản xuất đang hoạt động hết công suất với 200.000 nhân công, tạp chí tài chính China Securities Journal đưa tin hôm 3/5.

Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, do Tập đoàn Công nghệ Foxconn điều hành ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, đang tăng cường tuyển dụng nhân công để đáp ứng nhu cầu về iPhone tăng cao.

Hoạt động tuyển dụng cho nhóm iDPBG (bộ phận chính để sản xuất iPhone) đã phải tạm hoãn do làn sóng COVID-19 mới nhất ở Trịnh Châu và việc sản xuất dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào ngày 10/5, hãng tin tức trong nước Jimu News đưa tin.

Một phát ngôn viên của Foxconn nói với Global Times hôm 4/5 rằng hoạt động của công ty tại khu công nghiệp Trịnh Châu "vẫn diễn ra bình thường".

Theo tài khoản WeChat tuyển dụng chính thức của iDPBG, nhóm iDPBG lần đầu tiên đã thiết lập các trạm tuyển dụng trên các lối vào cao tốc ở tỉnh Hà Nam, nhằm mục đích nhanh tuyển được nhiều nhân công để đảm bảo sản xuất ổn định.

Thông báo trên WeChat của iDPBG cũng tiết lộ khoản "hoa hồng" cho người giới thiệu nội bộ lên tới 8.500 nhân dân tệ (1.286 đô la - tăng so với 6.500 nhân dân tệ vào ngày 27/4) cho những ứng viên làm việc hơn 90 ngày với 55 ngày tham gia hợp lệ, trong khi những người được giới thiệu họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng 500 nhân dân tệ.

Apple đã công bố doanh thu kỷ lục 97,3 tỷ USD cho quý thứ hai năm tài chính 2022 kết thúc vào ngày 26 tháng 3, tốc độ tăng trưởng hàng năm là 9%, trong khi doanh thu dịch vụ của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại, công ty cho biết vào ngày 28/4.

Cùng chuyên mục
Bkav ra mắt Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range - VCR

Bkav ra mắt Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range - VCR

(PLVN) - Tập đoàn công nghệ Bkav vừa chính thức ra mắt Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range (VCR), Hệ thống tiên tiến phục vụ huấn luyện, diễn tập, sát hạch nguồn nhân lực trong lĩnh vực an ninh mạng. Giải pháp Made in Việt Nam VCR do các kỹ sư Bkav làm chủ hoàn toàn về công nghệ.

Đọc thêm