Gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông

(PLO) -Món gà kho sả thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà sẽ trở thành món ăn tuyệt vời cho bữa tối của gia đình vào một ngày đầu đông. Thịt gà mềm đậm đà vị nước sốt ăn cùng một bát cơm trắng nóng hổi sẽ làm ấm lòng biết bao chiếc bụng đói meo.
Gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông

  Nguyên liệu:

– 1/2 con gà

– 6 tép sả

– 3 quả ớt

– 1 củ gừng nhỏ

– 1/2 củ hành tây

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, dầu hào, nước hàng.

Kết quả hình ảnh cho Gà kho sả

Cách làm gà kho sả:

Bước 1: Gà mua về rửa sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa miệng ăn. Sau đó chuẩn bị một bát âu to bỏ thịt vào ướp cùng gia vị:  2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào và 1 ít gừng, sả đập dập, 1 trái ớt đã cắt bỏ hạt thái nhỏ tăm.

Ướp thịt trong vòng 40 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Sả và gừng bạn lấy thớt ra và băm nhuyễn chúng. Gừng bạn cạo sạch vỏ, rồi cắt sợi. Ớt bạn bỏ hạt rồi thái sợi thật nhỏ. Hành tây cắt mỏng.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo dầu nóng rồi bỏ sả, hành tây vào phi lên trước cho thơm, vàng ươm. Lưu ý: Xào thật nhanh tay không được để hành, sả bị cháy khét vàng.

Bước 4: Bạn cho thịt gà đã ướp vào nồi, bạn đảo đều, giữ lửa ở mức vừa phải cho thịt gà săn lại.

Bước 5: Sau khi gà cạn nước, bạn cho hết phần sả, ớt đã để riêng và toàn bộ chỗ gừng thái sợi và hành tây lên mặt thịt, bạn cho thêm 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa nước hàng và 2 chén nước lọc, bạn bật bếp nhỏ lửa để đun gà liu riu, thấm đượm gia vị.

Kết quả hình ảnh cho Gà kho sả