Nguyên liệu:
Đùi ếch: 350g
Mướp hương: 2 quả
Nấm rơm: 150g
Hành lá + rau mùi
Hành khô + tỏi băm nhỏ
Sả: 4 nhánh, băm nhỏ
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, tiêu bột
Thực hiện:
Bước 1: Đùi ếch khi mua về rửa sạch với nước muối, vớt ra rá để ráo. Ướp thịt đùi ếch với hành tỏi băm nhỏ, sả băm, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột và dầu ăn trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, chẻ làm đôi, thái vát chéo.
Bước 3: Nấm rơm ngâm vào nước vo gạo 15 phút cho nấm được trắng, rửa sạch, thái bỏ chân, cắt làm đôi.
Bước 4: Rau mùi, hành lá nhặt rửa sạch, để ráo, thái riêng phần đầu trắng, phần lá hành thái nhỏ, rau mùi thái khúc ngắn. Ớt sừng rửa sạch, 2 trái thái khoanh tròn trộn với nước mắm để dùng kèm món ếch xào mướp hương, 3 trái cắt làm đôi, thái nhỏ.
Bước 5: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm món ếch xào mướp hương, bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, rồi đổ thịt ếch vào xào, hạ nhỏ lửa, đảo đều để thịt ếch chín săn lại và thơm ngon hơn.
Bước 6: Thịt ếch vừa chín tới cho mướp hương, nấm rơm vào đảo nhanh tay trong 3-4 phút, cho thêm bột ngọt hạt nêm, bột cho vừa ăn, rồi cho ớt thái nhỏ, hành lá, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp, rắc tiêu bột lên trên cho thơm là hoàn thành xong cách làm ếch xào mướp hương ngon tuyệt cho gia đình rồi.