Gia Lai: 19 năm tù cho gã đàn ông "thú tính"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 20/6, TAND tỉnh Gia Lai đưa vụ án “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” ra xét xử kín. Bị cáo là Rơ Châm Một trú tại huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Nạn nhân là cháu H (trú tại huyện Chư Păh) , thời điểm bị xâm hại nạn nhân mới 8 hơn tuổi.
Gia Lai: 19 năm tù cho gã đàn ông "thú tính"

Trước đó, khoảng 22h ngày 13/12/2023, tại khu vực rẫy cà phê gần nhà của Một, thấy cháu H đang ở một mình nên đối tượng Một đã thực hiện hành hiếp dâm cháu H. Khi thực hiện hành vi, thấy nạn nhân gào khóc, gã đàn ông thú tính lấy tay bịt miệng cháu H. lại để thực hiện bằng được dục vọng của mình. Sau đó, đối tượng còn đe doạ với cháu H. không được báo Công an, không được kể chuyện này cho người khác biết.

Rơ Châm Một tại phiên toà

Rơ Châm Một tại phiên toà

Tuy nhiên, đến ngày 18/12/2023, cháu H. đã kể lại toàn bộ sự việc cho mẹ mình nghe. Lập tức, mẹ của nạn nhân đã đến Công an xã trình báo. Biết không thể thoát tội, Rơ Châm Một đến Công an đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Cơ quan chức năng xác định, hành vi của Rơ Châm Một là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm đến sức khỏe, quyền bất khả xâm phạm về danh dự, nhân phẩm của trẻ em được pháp luật bảo vệ, nên đã phạm vào tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” được quy định tại Điều 142 BLHS.

Cùng với đó, đối tượng thực hiện hành vi hiếp dâm cháu H. khi nạn nhân mới 8 năm 5 tháng tuổi, do đó phải chịu tình tiết định khung “đối với người dưới 10 tuổi” được quy định tại điểm C khoản 3 Điều 142 BLHS.

Tại phiên tòa, bị cáo cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên Rơ Châm Một phạm tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi” với mức án 19 năm tù.

Đọc thêm