"Giải nhiệt" khoang lái cấp tốc sau khi đỗ xe dưới nắng hè

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hè đến, việc đỗ xe dưới trời nắng gắt khiến khoang nội thất ô tô như "lò thiêu", gây khó chịu cho người dùng.
Hình minh họa
Hình minh họa

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng làm mát "xế yêu" của mình:

"Xả" khí nóng: Trước khi lên xe, hãy mở cửa xe phía người lái, hạ kính cửa sổ hành khách phía trước và phía sau. Sau đó, đóng mở cửa xe liên tục 5-6 lần trong 30 giây để đẩy khí nóng ra ngoài. Bạn cũng có thể mở cửa xe trước khi lên xe 5-15 phút để không khí nóng thoát bớt.

Bật điều hòa đúng cách: Sau khi lên xe, hãy sử dụng chế độ lấy gió ngoài với tốc độ quạt cao nhất, hướng quạt xuống chân để đẩy khí nóng lên trên. Đồng thời, hạ một phần cửa sổ để đẩy nhanh quá trình thoát khí nóng. Khi nhiệt độ trong xe cân bằng với bên ngoài, hãy đóng kín cửa sổ và bật điều hòa làm lạnh.

Làm mát vô lăng và cần số: Vô lăng và cần số là những bộ phận hấp thụ nhiệt nhanh chóng. Hãy dùng khăn ẩm phủ lên bề mặt để hạ nhiệt nhanh chóng.

Phun nước lên kính xe: Phun nước lên kính xe giúp giảm nhiệt độ phần nào. Kết hợp điều chỉnh điều hòa phù hợp với nhiệt độ bên ngoài để tránh sốc nhiệt.

Ngoài ra, các tài xế cần lưu ý Không nên bật điều hòa làm lạnh tối đa và đóng kín cửa ngay khi lên xe, vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây nứt kính, quá tải động cơ và sốc nhiệt cho người ngồi trong xe.