Nguyên liệu
500 gr đậu xanh đãi vỏ
200 gr dừa nạo
50 gr bột năng
300 gr đường cát trắng
1 ống vani
Muối
Chế biến
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước lạnh khoảng 3 - 4 tiếng đến khi hạt đậu nở to ra thì vớt ra rổ, để ráo.
- Ngâm dừa nạo với 1 ít nước nóng, sau đó cho vào túi lọc vắt lấy nước cốt.
- Tiếp theo, bạn cho đậu xanh vào nồi, thêm nước vào ngập đậu xanh, bắc lên bếp đun sôi.
- Đậu xanh sôi khoảng 30 phút thì thêm đường, một ít muối, nêm nếm sao cho vừa khẩu vị, sau đó tiếp tục đun khoảng 20 phút cho đậu nở và mềm hơn.
- Cho bột năng vào tô, hòa tan với nước lọc, sau đó đổ bột năng vào nồi chè đậu xanh, khuấy đều đến khi nồi chè sánh lại thì tắt bếp.
- Cho nước cốt dừa đã vắt vào nồi, hòa tan với một ít bột năng, đường, sau đó bắc lên bếp đun cho đến khi thấy hỗn hợp nước cốt dừa sánh lại thì cho ống vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Khi ăn, múc chè đậu xanh ra chén, cho thêm một ít nước cốt dừa lên trên, trộn đều và thưởng thức.