Giám đốc Sở 30 tuổi trúng cử Tỉnh ủy viên Quảng Nam

Với gần 66% số phiếu thuận, ông Lê Phước Hoài Bảo trở thành người trẻ nhất trúng cử vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ tới.

Sau khi trở thành giám đốc Sở trẻ nhất nước, ông Bảo tiếp tục là Tỉnh ủy viên trẻ nhất của Quảng Nam. Ảnh. Tiến Hùng.

Sau khi trở thành giám đốc Sở trẻ nhất nước, ông Bảo tiếp tục là Tỉnh ủy viên trẻ nhất của Quảng Nam. Ảnh. Tiến Hùng.

Chiều 13/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ông Lê Phước Hoài Bảo, tân Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trở thành tỉnh ủy viên trẻ nhất với số phiếu đạt 65,97%.

Theo đó, 349 đại biểu đại diện cho hơn 60.000 Đảng viên tỉnh Quảng Nam bỏ phiếu lựa chọn 56/66 người để bầu vào Ban chấp hành. Kết thúc bỏ phiếu với 230 đại biểu ủng hộ, ông Bảo đứng thứ 51 trong số 56 người trúng cử.

Ông Lê Phước Hoài Bảo là con trai ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. Ngày 23/9, ông Bảo được UBND tỉnh Quảng Nam bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ở tuổi 30, ông được xem là giám đốc Sở trẻ nhất nước.

Tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng, ông Bảo là người đầu tiên được tỉnh cử sang Mỹ học thạc sĩ, chuyên ngành Quản trị Tài chính. Trong vòng 3 năm sau khi du học về nước, ông lần lượt giữ chức phó rồi trưởng Phòng xúc tiến đầu tư của Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó chủ tịch huyện, Phó giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư và được bổ nhiệm giám đốc Sở sau 5 tháng làm việc.

TIN LIÊN QUAN

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục
Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp của Đảng viên trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế tại Sơn La.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Cuộc chuyển mình ở bản làng Sơn La - Đổi thay trên vùng đất một thời nghèo khó

(PLVN) - Từ khi những bản vùng cao có Đảng viên, có chi bộ thì các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân dễ dàng hơn, cũng từ đó cuộc sống dần đổi thay. Đó là chia sẻ của Đại úy Nguyễn Văn Dược, cán bộ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn được tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn (Sơn La).

Đọc thêm