21/6 dự kiến Hà Nội công bố kết quả thi lớp 10

(PLO) - Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Ban chấm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 đã nhận bài thi của hơn 75 nghìn thí sinh từ ban phách để tiến hành công tác chấm thi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Toàn thành phố thành lập một ban chấm thi, chia làm hai nhóm môn: Khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

Tổng số giáo viên được huy động tham gia chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT là hơn 1.000 người. Trong đó có 50% giáo viên dạy cấp THCS, 50% giáo viên dạy THPT. Toàn thể thành viên ban chấm thi đã được học quy chế, học biểu điểm và tổ chức chấm thử. 

Nhằm bảo đảm tính nghiêm túc, khách quan và chính xác của kết quả chấm, tham gia làm việc tại ban chấm thi có các thanh tra viên làm nhiệm vụ thanh tra chấm thi. Theo kế hoạch, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sẽ hoàn thành trong ngày 20/6.

Dự kiến, kết quả thi sẽ được công bố cho thí sinh vào ngày 21/6.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

Những lớp học “0 đồng” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ

(PLVN) - Được đi học, được tới trường tưởng chừng là những đặc quyền mà bất kì trẻ em nào cũng có nhưng không phải như vậy. Đối với những đứa trẻ đường phố không có tiền đi học, việc nắn nót viết từng con chữ, tập trung làm phép cộng – trừ đơn giản lại là cả bầu trời mơ ước của các em. Thấu hiểu được điều đó, ở giữa lòng thành phố Sài Gòn hoa lệ đã xuất hiện những lớp học “0 đồng” đầy tính nhân văn.
Đọc thêm