Công an triệu tập 11 học sinh chỉnh sửa, phát tán văn bản của tỉnh đưa lên mạng

(PLVN) - Chỉnh sửa và phát tán văn bản cho học sinh, sinh viên nghỉ học để chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Lâm Đồng, 11 học sinh bị công an triệu tập.

11 học sinh đã được triệu tập để làm rõ về hành vi chỉnh sửa và đưa thông tin sai sự thật. Ảnh Dân Việt.

11 học sinh đã được triệu tập để làm rõ về hành vi chỉnh sửa và đưa thông tin sai sự thật. Ảnh Dân Việt.

Chiều 8/4, đại diện Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng triệu tập 11 học sinh trên địa bàn để làm rõ hành vi khi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook lan truyền văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh được nghỉ học hết ngày 30/4. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định UBND tỉnh Lâm Đồng mới quyết định cho học sinh nghỉ học từ ngày 28/3-15/4 để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 6/4, cơ quan chức năng đã xác định được N.P (học sinh lớp 9 một trường THCS trên địa bàn huyện Đức Trọng) là tác giả của văn bản gây hoang mang dự luận trên.

Cụ thể, P đã tải từ mạng Internet hình ảnh văn bản 1775/UBND-VX1 ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc “cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4”. Sau đó, nam sinh sửa lại ngày thành “từ 15/4/2020 đến hết ngày 30/4/2020” bằng ứng dụng Picsart, với mục đích “troll” bạn bè ngày cá tháng 4.

Sau khi chỉnh sửa nội dung, P đã gửi vào nhóm chat của lớp để lừa bạn bè nhưng không ngờ hình ảnh bị tán phát công khai trên mạng xã hội. 11 học sinh liên quan đến việc phát tán văn bản giả mạo trên bị Công an huyện Đức Trọng triệu tập, nhắc nhở.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm