Dịch Covid-19 tái bùng phát: Nhiều trường đại học điều chỉnh lịch học

(PLVN) - Nhiều trường đại học ra thông báo mới về lịch học, lịch thi của sinh viên.

Dịch Covid-19 tái bùng phát: Nhiều trường đại học điều chỉnh lịch học

Dịch Covid-19 tái bùng phát: Nhiều trường đại học điều chỉnh lịch học

Đại học Bách Khoa Hà Nội mới đây đã ra thông báo lấy ý kiến của sinh viên về học online đối với một số học phần trong học kỳ hè 2019.

Theo đó, việc đăng ký giảng dạy bằng hình thức online cho lớp học phần được thực hiện tương tự như học kỳ trước đó bao gồm:

Khởi tạo lớp học phần trên MS-Team, tạo code và link của lớp, thay đổi trạng thái học tập của lớp (từ offline sang online) trên hệ thống Quản lý đào tạo với code và link đã khởi tạo; thông báo cho sinh viên của lớp biết để tham gia học tập theo thời khóa biểu của học kỳ.

Đại học Bách khoa HN lấy ý kiến ấy ý kiến của sinh viên về học online.

Trường Đại học Thương mại cũng vừa có quyết định tuần sinh hoạt/học tập chính trị đầu năm học 2020-2021 (bắt đầu từ 3/8/2020) được triển khai trực tuyến.

Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu phòng công tác sinh viên điều chỉnh kế hoạch sinh hoạt/học tập tuần chương trình đầu năm phù hợp với giảng trực tuyến; cung cấp kế hoạch cho trung tâm công nghệ thông tin.

Cán bộ, giảng viên nếu thuộc diện phải cách ly theo quy định sẽ giảng trực tuyến tại nhà (phải đáp ứng đủ các yêu cầu về không gian riêng, các công cụ hỗ trợ...) nếu không thuộc diện cách ly sẽ giảng dạy tại trường.

Sinh viên truy cập tài khoản cá nhân để biết và thực hiện đúng kế hoạch học tập. Đồng thời, thường xuyên truy cập website và fanpage của trường để theo dõi được các kế hoạch học tập tiếp theo của Trường (nếu có).
Cũng trong thời gian sinh hoạt/học tập trực tuyến, Ký túc xá của trường ĐH Thương mại sẽ không tiếp nhận sinh viên nội trú.

Trước đó, ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) cũng đã có thông báo tới học viên, sinh viên toàn trường học trực tuyến từ 17h ngày 29/7 đến hết ngày 9/8.

Dừng toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng trong thời gian trên. Cũng trong thời gian này, các khoa và người học không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong và ngoài trường.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm