Hai 'nữ quái' vào tận trường giật dây chuyền học sinh

(PLVN) - Sáng 11/3, thông tin từ Phòng GDĐT huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế, nhiều học sinh ở Trường Tiểu học Lăng Cô thuộc địa bàn huyện vừa bị kẻ xấu lân la tiếp xúc rồi dùng thủ đoạn giật dây chuyền của các em khiến nhiều phụ huynh hoang mang.

Trường Tiểu học Lăng Cô nơi xảy ra vụ việc

Trường Tiểu học Lăng Cô nơi xảy ra vụ việc

Sự việc xảy ra vào khoảng hơn 12h ngày 7/3. Lúc này, có hai phụ nữ bịt mặt đến khu vực sân Trường Tiểu học Lăng Cô vờ hỏi chuyện để tiếp cận các học sinh. Sau đó, bằng việc sờ vào cổ học sinh ra vẻ giúp chỉnh sửa trang phục, các đối tượng đã giật giây chuyền bằng vàng, bạc của nhiều em..

Bằng thủ đoạn trên, chỉ chưa đầy 30 phút, các đối tượng đã thực hiện cướp đi 6 dây chuyền, trong đó có 2 dây chuyền vàng, 4 dây chuyền bạc có tổng trị giá gần 5 triệu đồng của 2 em học sinh lớp 5; 1 em lớp 3 và 3 em học sinh lớp 2.

Thầy Hoàng Ngọc Hiếu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lăng Cô, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc cho biết, biểu hiện ban đầu của 6 em học sinh bị mất các dây chuyền là bị mất nhận thức tạm thời và không hay biết mình bị cướp mất tài sản. Phải đến nhiều giờ sau đó, các em mới nhận thức được trở lại và phát hiện sự việc.

Ông Trần Minh Khôi, Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã ra công văn yêu cầu các trường học trực thuộc trên địa bàn tiến hành tăng cường công tác kiểm soát, chấn chỉnh người lạ vào trường. Phòng GD-ĐT huyện cũng đã gửi công văn yêu cầu lãnh đạo các trường tăng cường công tác quản lí, ổn định tâm lí cho học sinh, phụ huynh; đồng thời, kiến nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra, làm rõ.

Vụ việc đang được Công an thị trấn phối hợp với lực lượng cảnh sát hình sự của Công an huyện Phú Lộc vào cuộc điều tra, truy bắt các đối tượng phụ nữ bịt mặt giật dây chuyền của học sinh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm