Hiệu trưởng nói về sự cố sập giàn giáo trong lúc làm lễ 20/11

(PLO) - “Sáng nay, Nhà trường có giăng một tấm màn kích thước khoảng 20x10 mét nhằm che nắng buổi sáng. Khi gió lớn, tạo lực cuốn tấm màn và kéo giàn giáo đổ vào các em dự lễ”, ông Nguyễn Ngọc Huỳnh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh (huyện Bình Chánh, TP HCM) cho biết.

Hiệu trưởng nói về sự cố sập giàn giáo trong lúc làm lễ 20/11

Hiệu trưởng trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh thông tin trên Dân trí, sự cố xảy ra lúc 7h30’ sáng 20/11, lúc trường làm lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Toàn trường có 1.500 học sinh tham dự lễ.

Khi chương trình đang diễn ra thì hệ thống giàn giáo gồm 6 khung, chiều cao khoảng 10 mét, nằm sát hàng rào của trường đổ vào vị trí ngồi của nhóm học sinh khối lớp 3 và 5.

Hệ thống giàn giáo này được dựng lên để thi công lưới che mát của sân trường, giúp tạo bóng mát để các em vui chơi trong giờ giải lao.

Sau buổi thi công hôm qua, đơn vị thi công chưa kịp tháo dỡ, đã dựng giàn giáo sát tường rào.

Sáng nay, Nhà trường có giăng một tấm màn kích thước khoảng 20x10 mét nhằm che nắng. Khi gió lớn, tạo lực cuốn tấm màn và kéo giàn giáo đổ vào học sinh.

“Sự cố này một phần đến từ sự chủ quan của nhà trường, không lường được. Khi xảy ra vụ việc, tôi cùng các thầy cô giáo trong trường đưa các em vào trạm y tế địa phương để cứu chữa. Những em nhẹ hơn được đưa vào Phòng Y tế của trường. Hiện ở bệnh viện Chợ Rẫy có 15 em, ở bệnh viện Nhi Đồng có 10 em”, ông Huỳnh nói.

Ông Huỳnh thay mặt nhà trường gửi lời xin lỗi đến các em học sinh, phụ huynh và các cấp khi để xảy ra sự cố đau lòng này.

Thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng 20/11, khi nhiều thầy cô, học sinh và phụ huynh đang dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh thì giàn giáo cạnh sân khấu đổ sập.

Nhiều xe cấp cứu của Trung tâm 115 được điều động đến hiện trường chuyển người bị thương vào các bệnh viện.

Vụ việc khiến hàng chục học sinh bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Cùng chuyên mục
Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người nếu không cần thiết; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường tại trường học... là những yêu cầu Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện để phòng chống dịch Covid-19.
Đọc thêm