Học sinh lớp 9 Hà Nội hoàn thành chương trình học trước ngày 10/5

(PLVN) - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường trên địa bàn tổ chức tốt công tác kiểm tra học kỳ II để hoàn thành việc đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh lớp 9 trước ngày 10/5.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn xét công nhận tốt nghiệp THCS năm 2020-2021.

Theo đó, Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ sở giáo dục có học sinh lớp 9 học theo chương trình THCS hoặc học viên học theo chương trình GDTX THCS trên địa bàn đều phải hoàn thành nhiệm vụ dạy học theo đúng kế hoạch năm học do Bộ GD&ĐT quy định.

Phòng GD&ĐT, các nhà trường cần hoàn thành đúng thời gian và đảm bảo chính xác việc đánh giá, xếp loại học sinh; cập nhật đầy đủ kết quả rèn luyện và học tập của học sinh vào số gọi tên và ghi điểm, học bạ.

Sở yêu cầu các trường tổ chức tốt công tác kiểm tra học kỳ II để hoàn thành việc đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh lớp 9 trước ngày 10/5/2021.

Việc học sinh được công nhận tốt nghiệp được quy định cụ thể như: Học sinh học hết chương trình THCS không quá 21 tuổi, học viên học hết chương trình bổ túc THCS từ 15 tuổi trở lên. Trường hợp học trước tuổi, học vượt lớp phải thực hiện theo quy định về học trước tuổi, học vượt lớp của Bộ GD&ĐT.

Học được xét tốt nghiệp không được nghỉ học quá 45 buổi ở năm học lớp 9 (nghỉ một lần hay nhiều lần cộng lại). Ngoài ra, người học không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc hạn chế quyền công dân, trừ học viên của trường, lớp mở cho người đang thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân 

Thời gian xét công nhận tốt nghiệp THCS đối với các cơ sở giáo dục là từ ngày 10/5 đến ngày 17/5. Các phòng GD&ĐT hoàn thành việc duyệt Danh sách công nhận tốt nghiệp THCS của các trường để các trường phải cấp xong Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho người học được công nhận tốt nghiệp THCS trước 28/5/2021, đảm bảo tiến độ phục vụ công tác tuyển sinh.

Hồ sơ của người học dự xét công nhận tốt nghiệp THCS gồm: Giấy khai sinh (bản sao); Học bạ (bản chính), trường hợp học bạ bị thất lạc Giám đốc GD&ĐT xem xét giải quyết từng trường hợp cụ thể; Giấy xác nhận là đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, diện khuyến khích (nếu có) do cấp có thẩm quyền cấp.

Ngoài ra, người học xét công nhận tốt nghiệp còn có giấy xác nhận về phẩm chất đạo đức và chấp hành chính sách của Nhà nước đối với người học xong chương trình THCS từ những năm trước.

Cụ thể, đối với người đã về cư trú tại địa phương thì do UBND xã, phường, thị trấn cấp; nếu đang làm ở cơ quan, doanh nghiệp thì do cơ quan, doanh nghiệp trực tiếp quản lý cấp. Còn đối với người học thuộc đối tượng đang thi hành án phạt tù hoặc hạn chế quyền công dân, đang tập trung giáo dục trong trường giáo dưỡng hoặc các cơ sở tập trung giáo dục những người tham gia các tệ nạn xã hội thì do đang quản lý người học cấp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm