Một số trường đại học giảm học phí, hỗ trợ cho sinh viên mùa dịch

(PLVN) - Để chia sẻ khó khăn cùng sinh viên, trường Đại học Hồng Bàng, đại học Văn Lang, đại học Văn Hiến giảm tối đa 20% học phí hoặc có chính sách hỗ trợ cho sinh.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng giảm học phí cho sinh viên.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng giảm học phí cho sinh viên.

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thực hiện giảm học phí học kỳ II để đồng hành và hỗ trợ sinh viên cùng gia đình. Trường giảm tối đa 20% tổng học phí phải đóng. Mức giảm này áp dụng cho các sinh viên đã đóng học phí trước ngày 25/3/2020.

Với những sinh viên năm cuối, nếu đã đóng học phí thì lên trường nhận lại 20% học phí đã đóng.

Mức giảm 20% học phí trong học kỳ 3, năm học 2019-2020 cũng được trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu áp dụng. Đối tượng được miễn giảm là sinh viên đại học hệ chính quy đã hoàn thành học phí của học kỳ 2.

Tương tự, trường Đại học Văn Lang cũng đã có quyết định hỗ trợ học phí cho toàn bộ sinh viên khi xác định dạy học online là hình thức đào tạo chính thức trong học kỳ II năm học 2019-2020.

Theo đó, giảm 20% học phí đối với học phần học online sinh viên đã đăng ký và tham gia lớp học. Hỗ trợ 10% học phí đối với học phần không dạy online và học phần không đăng ký học online, sinh viên năm cuối.

Việc giảm học phí này được biết do nhà trường tiến hành dạy học online, sinh viên không đến lớp nên giảm chi phí cơ sở vật chất. Ngoài ra, vì dạy học online nên phần học phí giảm này giúp sinh viên có thể trang trải chi phí về internet, điện thoại để hoàn thành bài học.

Trường Đại học Văn Hiến ra chính sách hỗ trợ: Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp khó khăn về phương tiện học tập như không có smartphone hay laptop sẽ được nhà trường hỗ trợ mua trả góp hoặc cho mượn. Dự kiến nhà trường cung cấp khoảng 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh và laptop cho sinh viên khi có nhu cầu.

Đây là hình thức chia sẻ với phụ huynh và sinh viên trong điều kiện khó khăn chung hiện nay và góp phần khuyến khích sinh viên học online để đảm bảo tiến độ học tập.

Trong khi đó, đại diện Trường Đại học Hoa Sen cho biết đã thu gần hết học phí của sinh viên trong học kỳ trước. Trường sẽ có chính sách giảm học phí cho học kỳ mới, từ ngày 23/3 này.

Cũng để tạo điều kiện thuận lợi trong việc học tập online giai đoạn nghỉ học phòng chống dịch Covid/19, Trường ĐH Kinh tế - Luật TP HCM cũng quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên của trường 50.000 đồng cho việc tăng cường dung lượng tốc độ cao trên Internet. Với khoảng 7.000 sinh viên, số tiền trường trích ra hỗ trợ là khoảng 350 triệu đồng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Gieo chữ” miền biên viễn

“Gieo chữ” miền biên viễn

(PLVN) - Cứ đều đặn từ 18 đến 20 giờ mỗi ngày, tại điểm phụ Trường Tiểu học Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An lại vang lên tiếng học bài của các em nhỏ. Đó là lớp học do cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tuyên Bình tổ chức nhằm tạo điều kiện cho con em người Việt Nam di cư tự do từ Campuchia trở về có điều kiện biết đọc, biết viết.
Đọc thêm