Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2019: 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào chung kết

(PLVN) - Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 04&05/10 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên năm 2019:  68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào chung kết

Cuộc thi đã được tổ chức với quy mô trên toàn quốc có hơn 200 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Phổ thông trung học trong toàn quốc tham gia, tiếp cận được trên 200.000 HSSV. Cuộc thi dành cho HSSV có đội tuổi từ: 16-24 tuổi, đang theo học tại các trường Đại học, Trường Cao đẳng Sư phạm, Trung cấp sư phạm, Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Phát biểu tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia HSSV 2019 (SV-STARTUP 2019), ông Bùi Văn Linh Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác HSSV (Bộ G&DĐT) cho biết: Ngày Hội được tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của tất cả học sinh, sinh viên trên toàn quốc; Tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực, hiệu quả đối với tất cả các học sinh, sinh viên trong cả nước và tạo cơ hội để để cơ sở đào tạo giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, giúp các dự án khởi nghiệp của HSSV kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Ngày hội cũng là dịp tổng kết công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đã triển khai trong một năm qua.

Tiếp nối thành công của Ngày hội lần thứ nhất, kể từ sau khi phát động Ngày nội 2019 đã thu được một số kết quả như, gia tăng số lượng dự án, số lượng trường đại học và số lượng các sở GDĐT tham gia trưng bày triển lãm tại Ngày hội. Tăng sự thu hút của cộng đồng HSSV toàn quốc thông qua cuộc thi SV-STARTUP 2019. Thêm nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư quan tâm tham gia hỗ trợ các dự án.

Theo chương trình, các hoạt động trong Ngày hội bao gồm, sau Lễ Khai mạc sẽ là Diễn đàn “Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV: Kinh nghiệm từ các doanh nhân khởi nghiệp”; Hội thảo “Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại học tại Việt Nam”; Hội thảo “Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp”; Chung kết Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019. Phần cuối sẽ là Lễ trao giải Cuộc thi SV- STARTUP 2019 và Lễ bế mạc Ngày hội Khởi Nghiệp Quốc Gia của HSSV năm 2019.

Cùng đó, các HSSV tham gia Ngày hội sẽ có dịp tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Kinh doanh, giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh THPT tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án (được lựa chọn từ gần 300 ý tưởng, dự án gửi đến Ban Tổ chức) đến từ 40 trường đại học và 18 sở GD&ĐT...Đặc biệt, để tăng thêm kịch tính cho các đội tham dự, BTC cho biết, Chung kết cuộc thi SV- STARTUP 2019 được chia thành 2 vòng Đối đầu và Phản biện. Đây cũng là điểm nhấn của Ngày Hội năm 2019.

Trong gần 300 bài dự thi, có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu và rất đặc biệt có 01 dự án đến từ các bạn học sinh Trung học cơ sở. Có nhiều dự án đã được các bạn HSSV triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã được triển khai và chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng khá ấn tượng. Do đó, sẽ có nhiều nhà đầu tư, quan tâm đến dự án này.

Trong sáng 1/10 cũng đã diễn ra lễ ký kết các văn bản hợp tác, tài trợ cho cuộc thi, dự kiến sau khi lựa chọn được các dự án xuất sắc để trao giải, các dự án khả thi sẽ được các đơn vị tài trợ để triển khai thực hiện.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm