Trải nghiệm “Một ngày làm sinh viên”

(PLO) - Hơn 250 học sinh lớp 12 đến từ các trường THPT tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh đã tham gia chương trình “Một ngày làm sinh viên” của Trường Đại học Sao Đỏ (địa chỉ tại TX Chí Linh, Hải Dương) vào đầu tháng 4 vừa qua.

Trải nghiệm  “Một ngày làm sinh viên”

TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ cho biết, thông qua việc phối hợp cùng Báo Sinh viên Việt Nam - Hoa học trò tổ chức chương trình này, Trường Đại học Sao Đỏ mong muốn giúp học sinh lớp 12 có cách nhìn thực tế hơn về các ngành nghề mà các em dự kiến sẽ theo học trong tương lai.

Bắt đầu triển khai từ năm 2017, chương trình “Một ngày làm sinh viên” đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong công tác tuyển sinh của Trường Đại học Sao Đỏ. Số lượng các em học sinh đăng ký thi tuyển vào các ngành đào tạo nhà trường năm 2017 ổn định và có xu hướng tăng lên.

Đây cũng là chương trình giúp học sinh lớp 12 có những trải nghiệm về cuộc sống sinh viên, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, từ đó giúp các em có những quyết định đúng đắn khi nộp đơn dự tuyển vào các trường đại học - cao đẳng. Các thí sinh được tham quan, thực hành tay nghề giúp định hướng trong việc đăng ký dự thi. 

Tham gia trải nghiệm tại chương trình, các thí sinh được tham quan, thực hành tay nghề giúp định hướng trong việc đăng ký dự thi. Trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học Sao Đỏ ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp uy tín, tạo đầu ra cho sinh viên. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm