Cảm kích CSGT xông xáo làm như... công nhân môi trường

Hình ảnh các Cảnh sát giao thông (CSGT) cầm xẻng, cầm chổi hàng giờ xúc, dọn bùn đất, đá sỏi... do các xe vận chuyển làm rơi ra đường lúc sáng sớm hoặc trong đêm tối đã và đang nhận được ý kiến bày tỏ sự cảm phục của cư dân mạng.

Mới đây nhất,  khoảng 7h15 ngày 13/4, tổ công tác của Đội CSGT số 11 Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) phát hiện một đống đất, cát bị khá lớn, rơi vãi kéo dài trên mặt đường đôi Quốc lộ 21A hướng từ Xuân Mai đi Sơn Tây. Tổ công tác đã thông báo cho công ty môi trường đến xử lý, đồng thời thông báo đơn vị chức năng cảnh báo cho các phương tiện tham gia giao thông biết khi đi qua đoạn đường này.


Tuy nhiên, trong khi chờ công ty môi trường đến dọn, phòng trừ nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua đây, các cảnh sát trong tổ công tác  đã vào nhà người dân ven đường mượn xẻng thu dọn số đất cát trên...

Đến khoảng 8h cùng ngày, đoạn đường đã được tổ cảnh sát và công nhân công ty môi trường dọn dẹp sạch sẽ.

Trước đó, tối 11/3, hơn 20m Quốc lộ 1 (đoạn qua phường An Phú Đông, quận 12) bị vương vãi nhiều đá sỏi, khiến một số người điều khiển xe máy qua khu vực này bị trượt ngã.

 

Phát hiện sự việc, tổ Tuần tra kiểm soát (TTKS) của Đội CSGT Bình Triệu (Công an TP HCM) đã nhanh chóng phân luồng giao thông, tránh ùn tắc cục bộ, đồng thời cùng người dân sinh sống hai bên đường dùng các phương tiện sẵn có dọn dẹp đá sỏi, đưa vào trong mép dải phân cách.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, mặt đường đã sạch sẽ, bằng phẳng trở lại, bảo đảm an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Gần 7h ngày 27/2, đúng giờ cao điểm, phía trước Trường THPT Trung Phú, Tỉnh Lộ 8 xã Tân Thạnh Đông huyện Củ Chi xuất hiện một dãy bùn đất ướt, trơn trượt dài hơn 50m do ô tô chuyên chở làm rơi vãi. 

Các chiến sỹ Trạm CSGT Tây Bắc (Công an TP HCM) vừa phân luồng, vừa cùng người dân nỗ lực thu dọn bùn đất. Đến khoảng 7h50, mặt đường đã được trả lại sự thông thoáng, khô ráo và an toàn.

 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm