Chạy thử nghiệm tàu đường sát trên cao tại Hà Nội

(PLO) -  Đoàn tàu đường sắt trên cao tuyến Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) đã được chạy thử nghiệm trên đường ray trước thời điểm đưa vào khai thác thương mại.

Chạy thử nghiệm tàu đường sát trên cao tại Hà Nội

Đoàn tàu chạy thử nghiệm của tuyến đường mang số hiệu HN00304. Lộ trình chạy thử nghiệm của đoàn tàu xuất phát từ ga Cát Linh chạy liên tục xuyên qua tuyến đường sắt có chiều dài hơn 13 km và chỉ dừng lại tại điểm cuối ở ga Yên Nghĩa.

Đoàn tàu chạy thử nghiệm có 4 toa. Đây là một trong số 13 đoàn tàu của dự án. Dự kiến khi đưa vào sử dụng thời gian khai thác sẽ từ 3-5 phút mỗi chuyến, tốc độ thiết kế tối đa 80 km/h, tốc độ khai thác bình quân là 35 km/h.

Trên tàu, trong quá trình  chạy thử nghiệm, tàu điện được chạy không tải để căn chỉnh tổng hợp. Chỉ có những người làm nhiệm vụ mới được lên kiểm tra, vận hành. Không có sự tham gia của người dân.

Được biết,  trên 97% khối lượng công việc đã được hoàn thành. Đơn vị thi công đang tiếp tục hoàn thiện các nhà ga trên toàn tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Các nhà chức trách cho biết, thời gian chạy thử nghiệm tàu từ 3-6 tháng, sau đó tùy vào kết quả, cơ quan chức năng sẽ quyết định thời điểm đưa tàu vào khai thác thương mại.

Cùng chuyên mục
Tạm giữ ô tô Ford biển số giả ở Đồng Nai

Tạm giữ ô tô Ford biển số giả ở Đồng Nai

(PLVN) - Lực lượng chức năng đã mời Nguyễn Thanh V (SN 1985, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), người sử dụng biển số 60A-868.88 giả đến cơ quan công an làm việc.
Đọc thêm