Dùng điện ảnh truyền thông điệp “không lái xe khi đã uống rượu bia“

(PLVN) -“Ok! Bố con anh đợi cơm em” là phim ngắn của Ann&Friends (Ann và Những người bạn) với thông điệp: Không uống rượu bia khi lái xe! Bối cảnh quay diễn ra tại Hà Nội và dự kiến phim sẽ được ra mắt ngày 15/1/2020

Bộ phim từ câu chuyện đau lòng của hai người phụ nữ là nạn nhân của tai nạn giao thông

Bộ phim từ câu chuyện đau lòng của hai người phụ nữ là nạn nhân của tai nạn giao thông

Theo một báo cáo được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á về số người chết do va chạm trên đường, với tỷ lệ 26,1/100.000 người. Trong khi đó, theo bản đồ rủi ro du lịch được công ty chuyên tư vấn các dịch vụ du lịch "International SOS" thiết lập, Việt Nam cũng nằm trong danh sách các quốc gia có mức độ rủi ro giao thông cao nhất thế giới.

Mức độ đậm của màu tỷ lệ thuận với mức độ rủi ro về an toàn giao thông. (Ảnh: International SOS) 

Thực tế cho thấy, có quá nhiều vụ tai nạn giao thông đau lòng xuất phát từ việc người lái xe sử dụng rượu bia trong thời gian gần đây. Đặc biệt, ngày Tết sum vầy đang đến rất gần và thói quen rượu bia được coi là thức uống gắn kết mọi người trên bàn tiệc. Nhưng khi tàn tiệc, việc lái xe thiếu tỉnh táo lại có thể dẫn tới hậu quả đáng tiếc. Ai trong chúng ta cũng mong muốn được an toàn trở về mái ấm sau những ngày làm việc hay những chuyến đi xa.

Tựa đề của bộ phim ngắn "Ok! Bố con anh đợi cơm em"  (lấy cảm hứng từ câu chuyện đau lòng của hai người phụ nữ là nạn nhân của tai nạn giao thông là chị Quỳnh và chị Yến) chính là một trong muôn vàn tin nhắn của người chồng, người vợ, người mẹ… bên mâm cơm tối mong ngóng người thân của mình trở về an toàn sau  ngày làm việc… Song, có những sự chờ đợi chỉ còn là vô vọng bởi người thân của họ đã nằm lại vĩnh viễn trên những cung đường. 

Không ai biết được tại một thời điểm nào đó, gửi một dòng tin nhắn, gọi một cuộc thoại, nói một lời hay nhìn thấy hình ảnh ai đó lại là lần cuối cùng. Không có sự chia ly vĩnh viễn nào nhanh hơn một cái chết do tai nạn giao thông.

Những thôi thúc, trăn trở ấy như nguồn động lực lớn lao để Ann&friends (Ann và Những người bạn) thêm quyết tâm bấm máy phim "Ok! Bố con anh đợi cơm em" vào đúng dịp Tết với mong muốn dùng chính những hình ảnh điện ảnh để truyền đi những thông điệp "không lái xe khi đã uống rượu bia". 

 Poster của bộ phim

Đạo diễn trẻ Ann NT trải lòng: "Mạng sống của chúng ta có thể bị đánh cược trong những ly rượu bia của những kẻ cầm vô lăng thiếu trách nhiệm. Vì thế, chúng ta không thể không lên tiếng cho chính mình, cho những người đã ngã xuống, cho những người ở lại khổ đau".

Phim có sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Bùi Minh Phương, diễn viên Hà Hương, MC Thanh Vân Hugo, Hoa hậu Dương Thuỳ Linh, diễn viên Thiện Tùng, Rapper Tiến Đạt, MC Thuỳ Linh, bé Bông, bé Thiện Hùng. Phương Vy Idol là ca sĩ hát nhạc trong phim.

Bộ phim thể hiện cảm xúc chân thật của các nhân vật cùng với âm nhạc, sự lồng ghép nghệ thuật sẽ đưa tới người xem lời kêu gọi mạnh mẽ nhưng chất chứa cảm xúc để thức tỉnh ý thức "không lái xe khi đã uống rượu bia" của người tham gia giao thông./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm