Hà Nội tạm dừng sát hạch bằng lái xe từ ngày 23/3

(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ tạm dừng thi sát hạch cấp Giấy phép lái xe trong vòng 1 tháng kể từ ngày 23/3 tới đây để phòng dịch Covid-19.

Khu vực thi sát hạch (ảnh minh họa).

Khu vực thi sát hạch (ảnh minh họa).

Ngày 19/3, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản gửi các Trung tâm sát hạch để cấp giấy phép lái xe; các cơ sở đào tạo lái xe yêu cầu tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch để cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trong vòng 1 tháng kể từ ngày 23/3/2020 để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Các đơn vị cần thông báo cho các học viên được biết về nội dung này.

Ngoài ra, các đơn vị phối hợp với Phòng Quản lý phương tiện và người lái, Sở GTVT Hà Nội trong việc điều chỉnh lại lịch sát hạch cấp giấy phép lái xe, bố trí lịch sát hạch phù hợp, tránh tình trạng tập trung đông thí sinh trong 1 kỳ sát hạch.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các Trung tâm sát hạch và các cơ sở đào tạo lái xe nghiêm túc thực hiện.

Cũng trong ngày, Sở GTVT còn đề nghị các doanh nghiệp vận tải khách tuyến cố định tại các bến xe trên địa bàn TP, căn cứ vào lưu lượng hành khách trên tuyến nếu thấy lưu lượng hành khách giảm đến mức cần cắt giảm số chuyến/lượt xe trên tuyến thì xây dựng lại phương án khai thác tuyến để áp dụng tạm trong thời gian còn dịch Covid-19.

Trong đó, đề nghị ghi rõ số lượng lượt xe đề nghị cắt giảm, khoảng thời gian cụ thể thực hiện cắt giảm, báo cáo về Sở GTVT Hà Nội.

Hết thời gian thực hiện cắt giảm chuyến/lượt xe tạm thời, các đơn vị tiếp tục thực hiện phương án khai thác tuyến như cũ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm