Hai chuyến bay đưa hơn 370 công dân Việt Nam từ Nhật Bản hạ cánh tại Thanh Hóa

(PLVN) - Hai chuyến bay mang số hiệu QH9413 và QH9417 của Hãng hàng không Bamboo Airways vừa hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hoá), đưa hơn 370 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.

Chuyến bay mang số hiệu QH9413 hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Thọ Xuân

Chuyến bay mang số hiệu QH9413 hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Thọ Xuân

Theo đó, chuyến bay QH9413 chuyên chở 188 công dân và chuyến bay QH9417 chuyên chở 182 công dân, lần lượt rời sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Thọ Xuân lúc 14h40 và 15h ngày 27/12.

Tại chuyến bay QH9417, 1 sản phụ có nguy cơ sảy thai đã được các lực lượng bố trí xe cứu thương chuyển cách ly tại Bệnh viện lao, phổi tỉnh Thanh Hoá.

 Các công dân từ Nhật Bản về nước đang tiến hành các thủ tục kiểm tra trước khi vào nhà ga

Để bảo đảm sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ hành khách trên 2 chuyến bay đều được giám sát y tế, kiểm tra sức khoẻ và cách ly y tế 14 ngày theo quy định. 

Sau khi các công dân rời sân bay về địa điểm cách ly, toàn bộ hành lý xách tay và hành lý ký gửi của 370 hành khách, máy bay và khu vực nhà ga đều được phun khử khuẩn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm