Hàng loạt xe khách “bãi bến”, treo băng phản đối xe dù “cướp” khách

(PLVN) - Bị xe dù, xe chạy trái tuyến “lộng hành” tranh giành khách ảnh hưởng đến hoạt động vận tải, hàng loạt xe khách chạy tuyến cố định ở Nghệ An đã ngưng hoạt động để phản đối tại Bến xe Bắc Vinh (Nghệ An).

Đến chiều 4/3, các nhà xe chạy tuyến Quốc lộ 7 vẫn chưa hoạt động trở lại.

Đến chiều 4/3, các nhà xe chạy tuyến Quốc lộ 7 vẫn chưa hoạt động trở lại.

Sáng 4/3, Sở GTVT Nghệ An, Thanh tra Sở GTVT Nghệ An đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp vận tải và các lái xe và cam kết sẽ xử lý tình trạng xe dù, xe chạy trái tuyến. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp vận tải tiếp tục hoạt động để đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân.

Lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho biết, hiện đơn vị cũng đã cử hai tổ công các phối hợp với công an các huyện Con Cuông và Kỳ Sơn để kiểm tra xử lý tình trạng xe dù, xe chạy trái tuyến hoạt động trái quy định.

Trong hai ngày qua (ngày 3/3 và 4/3), hàng loạt xe khách chạy tuyến cố định trên Quốc lộ 7 từ TP Vinh (Nghệ An) đi thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn) dừng chạy, treo băng rôn nhằm phản đối tình trạng bị các xe dù (các xe không đăng kí tuyến - PV) ngang nhiên hoạt động, chạy vượt tuyến đón khách sai quy định, tranh giành khách. Điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của xe cố định.

Theo phản ánh của các nhà xe chạy tuyến cố định, thời gian gần đây liên tục xuất hiện các loại "xe dù" như loại 7, 12, 16 chỗ chạy từ Vinh lên các huyện Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn tranh giành khách của các nhà xe tuyến cố định.

Trước thực trạng trên, các doanh nghiệp vận tải đăng ký tuyến cố định vô cùng bức xúc. Họ phải đăng ký bến bãi, tuyến chạy cố định, mỗi lần ra vào bến đều phải đóng lệnh, nộp tiền. Trong khi các xe dù, xe trái tuyến không hề phải đóng bất cứ chi phí nào.

Theo quản lý Bến xe Bắc Vinh (Nghệ An) cho biết đã có 34 xe đăng ký chạy tuyến cố định nội tỉnh trên Quốc lộ 7 đã “bãi bến” để phản đối tình trạng trên. Việc các nhà xe chạy tuyến cố định nội tỉnh trên Quốc lộ 7 bãi bến, ngừng hoạt động đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động vận tải hành khách trên Quốc lộ 7.

Một nhà xe chạy tuyến Con Cuông đi TP Vinh cho biết, trước đây mỗi lượt chạy xe còn có khoảng từ 25 – 30 khách, nay mỗi lượt chỉ có được 4-5 khách, không đủ tiền xăng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau

Cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân vừa ký Quyết định phê duyệt phương án đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau (tọa lạc tại Khóm 6, đường Lý Văn Lâm, Phường 1, thành phố Cà Mau).


Đọc thêm