Hướng dẫn đổi, trả vé tàu do ảnh hưởng của dịch Covid-19

(PLVN) -Để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách có vé tàu đi và đến tại ga Đà Nẵng trong thời gian tàu tạm ngừng đón trả khách tại ga, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã ra thông báo hướng dẫn thực hiện đổi, trả vé tàu.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Cụ thể, hành khách có vé đi tàu từ ngày 27/7 đến hết ngày 12/8/2020, có ga đi/đến là các ga: Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi được miễn phí đổi hoặc trả vé. Thời gian đổi, trả vé tối thiểu trước 4h tàu chạy (vé cá nhân) và 10h đối với vé tập thể.

Trường hợp hành khách đi tàu xuống ga trước ga Đà Nẵng, tổ tiếp viên trên tàu có trách nhiệm lập biên bản và giao xuống ga hành khách xuống tàu để trả lại tiền đoạn đường chưa đi cho hành khách. Nếu hành khách có nhu cầu đi quá ga Đà Nẵng, tổ tiếp viên trên tàu sẽ bán vé bổ sung theo quy định.

Trong những ngày tới, căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu đi lại của hành khách, ngành Đường sắt sẽ tiếp tục điều chỉnh lịch chạy tàu trên các tuyến trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải. Trường hợp các đôi tàu tạm ngưng, hành khách được bố trí đi các tàu cùng ngày hoặc đổi, trả vé miễn phí.

Khi làm thủ tục đổi hoặc trả vé, hành khách phải cầm theo vé và giấy tờ tùy thân của người đi tàu tới ga hoặc đại lý bán vé. Thời gian và hình thức hoàn tiền sẽ tùy thuộc vào từng loại vé (liên hệ với nhân viên nhà ga để biết thêm chi tiết cho từng vé).

Trường hợp đặc biệt, hành khách bị ốm đau hoặc bị cách ly, đến ga trả vé khi hết thời hạn (đã nói ở trên) mà có giấy xác nhận của bệnh viện, cơ sở y tế hoặc chính quyền địa phương, giao lãnh đạo các Chi nhánh vận tải đường sắt xem xét giải quyết cho hành khách.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khuyến cáo hành khách thực hiện khai báo y tế trước khi lên tàu, kiểm tra thân nhiệt tại các ga, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch hoặc xà phòng sát khuẩn (được trang bị tại nhà ga và trên tàu), đeo khẩu trang khi ra ga và lên tàu và hạn chế đi lại giữa các toa xe nếu không thực sự cần thiết…

Cùng chuyên mục
Tin giao thông đến sáng 9/5: Xe ben tông vào nhóm công nhân làm đường, 1 người tử vong; Tài xế dương tính với ma tuý bị phạt 46 triệu đồng

Tin giao thông đến sáng 9/5: Xe ben tông vào nhóm công nhân làm đường, 1 người tử vong; Tài xế dương tính với ma tuý bị phạt 46 triệu đồng

(PLVN) - Va chạm liên hoàn giữa xe máy và ô tô khiến 1 người tử vong; xe ben tông nhóm công nhân làm đường khiến 1 người thiệt mạng; xe tải tông xe con nát đuôi trên đường cao tốc; tài xế dương tính với ma tuý bị phạt 46 triệu đồng là những tin giao thông đáng chú ý ngày 8/5.
Đọc thêm