Máy bay Myanmar phải hạ cánh bằng bụng

(PLVN) - Bộ phận hạ cánh bị trục trặc đã buộc một chiếc máy bay của Myanmar sáng nay (12/5) phải hạ cánh khẩn mà không có bánh trước.

Chiếc máy bay vừa gặp sự cố.

Chiếc máy bay vừa gặp sự cố.

AFP dẫn thông tin từ giới chức Myanmar cho biết, chuyến bay gặp trục trặc là chuyến bay mang số hiệu UB-103 của hãng hàng không Myanmar Airlines.

Chiếc máy bay Embraer-190 của hãng từ thành phố Yangon đã hạ cánh vào khoảng 9h00 sáng 12/5 (theo giờ địa phương, 2h30 GMT) xuống thành phố Mandalay – một thành phố thu hút nhiều du khách nước ngoài.

Ông Ye Htut Aung - Phó tổng giám đốc Cục hàng không dân dụng Myanmar – cho biết, khi máy bay chuẩn bị hạ cánh sân bay quốc tế Tada U, phi công đã liên tục cố thả thiết bị hạ cánh ở phía trước máy bay, đầu tiên là thông qua hệ thống máy tính và sau đó là bằng phương pháp thủ công.

“Họ đã cố bay bay vòng quanh sân bay 2 lần và yêu cầu kiểm tra xem bánh trước có được thả ra hay không”, ông Ye Htut Aung cho biết.

Sau khi xác nhận lỗi kỹ thuật, phi công trên máy bay đã khéo léo cho máy bay hạ cánh bằng bánh sau một cách an toàn.

Toàn bộ 89 người trên máy bay, trong đó có 7 thành viên phi hành đoàn, đều đã an toàn sau sự cố.

Theo ông Ye Htut Aung, Hãng hàng không quốc gia Myanmar hiện đang cử các kỹ sư đến Mandalay để kiểm tra máy bay.

Một hành khách tên Soe Moe cho biết đã nhìn thấy khói “bốc ra một chút” khi máy bay hạ cánh nhưng tất cả hành khách đều ổn.

Đây là sự cố hàng không thứ 2 xảy ra tại Myanmar trong 1 tuần trở lại đây. Trước đó, hôm 8/5 vừa qua, một chiếc máy bay của hãng hàng không Biman Bangladesh Airlines đã bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay Yangon do gặp bão, khiến 11 hành khách bị thương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm