Metro Bến Thành-Suối Tiên giảm 3.400 tỷ đồng vốn đầu tư sau rà soát

(PLVN) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết tại Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2018 – 2020” rằng, việc điều chỉnh tổng mức đầu tư tuyến metro số 1 và số 2 đã chính thức được UBND TP HCM thông qua ngày 13/11, đây là kết quả rất quan trọng để các tuyến metro đảm bảo tiến độ.

Metro Bến Thành-Suối Tiên

Metro Bến Thành-Suối Tiên

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, vướng mắc trong triển khai tuyến đường sắt Metro, đó là do chưa có cơ sở pháp lý rõ ràng. Bởi vậy, khi nghiên cứu điều chỉnh thiết kế kỹ thuật cũng phải tính toán kỹ lưỡng về điều chỉnh tổng mức đầu tư…

Sau khi có ý kiến Trung ương, Bộ Chính trị, TP HCM phối hợp với các bộ, ngành, hội đồng thẩm định điều chỉnh thiết kế kỹ thuật. Hội đồng thẩm định điều chỉnh tổng mức đầu tư gồm nhiều nhà khoa học, chuyên gia, cán bộ đầu ngành đã làm việc khẩn trương. Sau khi rà soát lại các hạng mục thì tổng mức đầu tư của tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được điều chỉnh giảm khoảng 3.400 tỷ đồng, còn 43.600 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm