Ninh Bình: Phạt trên 8 tỷ đồng các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn

(PLVN) - Trong 9 tháng năm 2020, các lực lượng chức năng của tỉnh Ninh Bình đã tạm giữ 1.531 phương tiện, tước giấy phép lái xe 896 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, ngoài việc siết chặt hoạt động kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình còn tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật phòng,chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị và Nghị định. 

Ảnh minh họa. 

Theo đó, các đơn vị tích cực tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quy định sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú như tuyên truyền trực quan, truyền miệng, truyền thông... Các hoạt động trên đã góp phần rất lớn trong việc hạn chế các nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông, giúp kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. 

Đặc biệt, để đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025, Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã tổ chức triển khai các phương án, phân công, phân nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thành phố triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, phát hiện, tham mưu giải quyết tốt những vấn đề nổi lên về an ninh trật tự. Các biện pháp hữu ích nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và tăng cường tấn công trấn áp các loại tội phạm.

Ngoài ra, lực lượng công an còn tích cực phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành chức năng giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự nhằm ổn định tình hình ngay từ cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo vệ an ninh kinh tế, an ninh nông thôn, an ninh thông tin; bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát chốt chặn, phân luồng giao thông và phương án đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ...

Cùng chuyên mục
Đọc thêm