Phạt nữ tài xế Hà Nội hàng chục lần đỗ xe bất chấp biển cấm

(PLVN) - Phía trước hai cổng Bệnh viện Bạch Mai đều có biển cấm ôtô dừng đỗ và hệ thống camera giám sát phục vụ việc xử phạt "nguội", tuy nhiên, nữ tài xê xe công nghệ vẫn tái phạm gần 30 lần...

Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội, phía cổng phụ trên phố Phương Mai diễn ra cảnh taxi dừng đỗ kéo dài dưới biển cấm. Từ tháng 11/2019 đến nay, Phòng CSGT đã xử phạt hơn 1.200 ô tô vi phạm, tổng số tiền xử phạt gần một tỷ đồng. Trong đó, có nữ lái xe công nghệ 28 lần dừng, đỗ trái phép, bị phạt gần 17 triệu đồng.

Có những tài xế nhận được thông báo và biết bản thân vi phạm nhưng cố tình không đến chấp hành biện pháp xử lý, dẫn đến bị phạt cộng dồn.

Gần đây, CSGT tăng cường phối hợp với cơ quan đăng kiểm, gửi thông tin vi phạm của chủ xe đến cơ quan này buộc tài xế vi phạm phải nộp phạt mới được đăng kiểm.

Hà Nội hiện có 200 camera giám sát, xử lý vi phạm lắp đặt trên các tuyến đường, nút giao trung tâm, tự động nhận diện và phát hiện lỗi các phương tiện hàng ngày.

Trong năm 2020, hệ thống camera phát hiện trên 16.000 vi phạm với các lỗi chủ yếu là vượt đèn đỏ, sai làn, dừng đỗ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Kiểm soát an ninh cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay cả nước

Kiểm soát an ninh cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay cả nước

(PLVN) - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam mới có quyết định gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Đọc thêm