Ưu tiên nhân viên hàng không tiêm vaccine đợt 1?

(PLVN) - Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ưu tiên cho nhân viên làm thủ tục hành khách, nhân viên phục vụ vận chuyển hàng hóa, tiếp viên, phi công, kiểm soát viên không lưu được tiêm vaccine đợt 1...
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng mới có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) một số nội dung liên quan công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, việc khử trùng tàu bay trên các chuyến bay quốc tế và khu vực phục vụ chuyến bay quốc tế được quy định ở các văn bản khác nhau và chưa có sự thống nhất. Do đó, Cục kiến nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ GTVT thống nhất với cơ quan y tế liên quan về việc giám sát, kiểm tra và khử trùng tàu bay, nhà ga hàng hóa… tại các cảng hàng không, sân bay do kiểm định viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại các địa phương (CDC) thực hiện.

Nhận định các nhân viên hàng không tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hành lý, hàng hóa có nguy cơ lây nhiễm vi rút cao, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị ưu tiên cho các nhóm nhân viên được tiêm vaccine đợt 1. Các nhóm này gồm: nhân viên làm thủ tục hành khách, nhân viên phục vụ vận chuyển hàng hóa, tiếp viên, phi công, kiểm soát viên không lưu.

Cục Hàng không Việt Nam đồng thời đề nghị giao cho các hãng hàng không Việt Nam đảm nhiệm vận chuyển chính trong các đợt vận chuyển vaccine của Chính phủ, nhằm sớm vận chuyển vaccine phòng Covid-19 về Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm