Giòn ngon tràng heo trộn cay

(PLO) -Tràng heo trộn là món ăn đầy mới lạ, vị chua chua canh canh, mùi thơm của các loại gia vị cùng với độ giòn tươi của tràng heo sẽ giúp gia đình bạn có một bữa tối thật thú vị.
Hình minh họa
Hình minh họa

Nguyên liệu:

- Tràng heo

- Hành tây, cà rốt, dưa chuột

- Rau răm

- Tỏi, ớt quả, gừng, chanh

- Gia vị: bột canh, nước mắm, mì chính, đường, tiêu, ớt bột, dấm ăn

Cách làm:

- Tràng heo mua về bạn rửa một lượt với nước , sau đó tiếp tục rửa lại một lần nữa với dấm, gừng và muối hạt sao cho tràng thật sạch rồi rửa lại với nước thật sạch. Cho tràng heo vào nồi luộc chín rồi vớt ra ngâm ngay vào tô nước đá có pha chút dấm để tràng heo giữ được độ trắng và giòn.

- Hành tây bóc vỏ thái vừa ăn, ngâm vào âu nước đá. Tiếp tới cà rốt và dưa chuột bạn cũng thái sợi, ngâm vào âu nước đá. Mục đích ngâm nước đá để các loại rau củ giữ được độ giòn, hành tây thì sẽ bớt hăng. Ngâm trong vòng 15 phút rồi vớt các nguyên liệu ra rổ để ráo.

- Rau răm rửa sạch thái rối. Ớt, tỏi rửa sạch đập dập, bằm nhỏ.

- Pha nước trộn với công thức 5 thìa nước mắm, nửa thìa canh thìa đường, 1/2 thìa bột canh, hai thìa cà phê mì chính, một thìa cafe tiêu, một thìa cà phê ớt bột. Hòa cho đường tan sau đó cho ớt, tỏi đã bằm nhỏ ở trên vào, vắt chanh vào hòa tan.

- Tràng heo để nguội sau đó dung dao sắc cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Bước cuối cùng là khâu trộn, cho tràng heo vào âu, thêm hành tây, cà rốt, dưa chuột và đổ bát nước trộn đã pha vào. Trộn đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn sau đó mới cho rau răm vào trộn một lần nữa. Múc ra đĩa và rắc chút tiêu lên trên để món ăn tăng phần hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng!