Nguyên liệu:
Thịt bò : 500g (bạn có thể chọn thăn hoặc bắp bò nhé)
Hành tây : 1 củ nhỏ
Cà rốt : 1 củ
Dưa chuột : 2 quả
Hành tím : 7 củ
Sả cây : 3 cây
Quất : 5 trái
Rau thơm các loại
Tỏi băm, ớt chỉ thiên bằm nhỏ
Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt, hạt nêm, muối trắng.
Cách làm:
– Thịt bò luộc trong nồi áp cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa nước mắm và 2 cây sả đập dập khoảng 20 phút cho chín mềm, vớt ra ngâm qua nước lạnh, cắt lát mỏng.
– Hành tây cắt lát mỏng, ngâm trong nước đá có chút muối. Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ thái lát vừa phải. Hành tím, sả cắt lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, cắt đôi. Quất vắt lấy 3 thìa cafe nước.
– Đun sôi hỗn hợp gồm: 3 thìa canh nước mắm và 3 thìa canh đường (tỷ lệ 1:1), sau đó cho vào tủ lạnh.
– Pha nước trộn gỏi: trộn đều hỗn hợp gồm 4 thìa canh nước mắm nấu, 2 thìa canh giấm, 3 thìa nước quất, 1 thìa cafe tương ớt, tỏi và ớt băm.
– Cuối cùng trộn hành tây, dưa chuột, cà rốt, rau thơm, hành tím, sả, thịt bò với nước trộn gỏi. Đảo nhanh và đều tay để gia vị ngấm đều.
Chúc các bạn ngon miệng!