Gỏi gà món ăn ngon cho bữa tối cuối tuần

(PLO) - Nguyên liệu không cầu kỳ, lại không mất nhiều thời gian chế biến nhưng món gỏi gà luôn mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Gỏi gà món ăn ngon cho bữa tối cuối tuần

Món ăn hấp dẫn với vị chua chua của chanh, thơm nồng của rau răm khiến bạn thích mê khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 2 cái đùi gà

- 1/2 quả tim heo

- 1 quả cật heo

- 1 bó rau răm, 1/2 củ hành tây.

- 1 củ gừng nhỏ

- một thìa tiêu hột

- 1 quả ớt tươi

- 1 củ tỏi

- Nước trộn gỏi: làm theo tỷ lệ 1 chanh + 1 muối + 1 đường + ít tiêu+ ớt tươi+ tỏi

Kết quả hình ảnh cho Gỏi gà tim cật

Cách làm:

- Đùi gà, tim heo, cật heo ngâm rượu trắng rửa sạch. Riêng tim heo, cho vào bát tô và vài lát gừng sát xung quanh miếng tim heo rồi rửa lại với nước sạch. Cật heo bổ đôi, bỏ hết phần cuống hôi ở trong và rửa lại với nước.

- Cho đùi gà vào nồi, đổ nước ngập đùi gà và luộc chín trong 10p. Đồng thời cho tim và cật vào nồi khác, đổ nước ngập và cho thêm một vài lát gừng, một chút tiêu, sau đó bắt đầu luộc cho tới khi nào tim, cật chín.

- Rau răm rửa sạch, để ráo nước. Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước muối cho bớt hăng. Tỏi bóc vỏ và bằm nhuyễn.

- Trộn các loại gia vị theo tỷ lệ để làm nước trộn gỏi, cho tỏi và ớt vào cùng nước trộn gỏi.

- Khi chuẩn bị ăn gà đem xé phay, tim và cật thái mỏng, vừa ăn. Sau đó trộn gà, tim, cật với nước trộn gỏi cho ngấm. Trộn từ từ khi nêm lại thấy vừa ăn là được.

- Sau đó cho hành tây, rau răm vào trộn đều rồi cho ra đĩa dùng liền, thêm một ít ớt thái lát nếu thích ăn cay hơn.

Chúc các bạn thành công!