Cay cay với món ớt sừng nhồi thịt heo bằm

(PLO) -Ớt cay và thơm, cộng với thịt được ướp đậm đà, ăn khoan khoái cực kì. 

Nguyên liệu:

Ớt sừng: 300gr

Thịt heo bằm: 200gr

Nấm mèo: 15gr

Hành lá: 2 cây

Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 100ml dầu ăn

Kết quả hình ảnh cho ớt sừng nhồi thịt heo bằm

Cách thực hiện :

- Hành lá rửa sạch, băm nhỏ đầu hành trắng và hành xanh để riêng. Nấm mèo ngâm nở rồi băm nhỏ.

- Cho thịt heo bằm vào tô, thêm đầu hành trắng vào. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Dùng đũa trộn đều để thịt thấm gia vị.

- Ớt sừng rửa sạch, dùng dao dọc theo chiều dọc trái ớt rồi lấy bỏ hạt bên trong.

- Sau đó cho thịt băm đã ướp sẵn vào từng trái ớt. Làm tương tự đến hết ớt và thịt.

Kết quả hình ảnh cho ớt sừng nhồi thịt heo bằm

- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho ớt nhồi vào chiên chín. Gắp ra giấy thấm bớt dầu

- Làm sốt rưới lên ớt nhồi: Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Cho số nấm mèo và hành lá vào xào chín

Chúc các bạn thành công!