Hà Nội phát hiện 3 mẫu dương tính Covid-19 qua xét nghiệm nhanh

(PLVN) - Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết, trong 4 điểm xét nghiệm dã chiến của thành phố có 753 trường hợp được xét nghiệm và phát hiện 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh VTC News

Ảnh VTC News

Tối 31/3, trả lời các cơ quan báo chí, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) cho biết, trong hôm nay, 4 điểm xét nghiệm dã chiến của thành phố đã xét nghiệm cho 753 trường hợp và phát hiện 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Tuấn thì cả 3 trường hợp này đã được đưa về Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để tiếp tục theo dõi, cách ly. Đồng thời, các mẫu bệnh phẩm của 3 người này cũng được gửi lên viện xét nghiệm của Trung ương để xét nghiệm kiểm định lại.

Được biết, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiếp nhận 5.000 bộ test từ Bộ Y tế, các bộ test tại các trạm này do Hàn Quốc sản xuất và đang sử dụng, thông qua lấy mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút với độ chính xác cao. Trong trường hợp phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân sẽ được đưa ngay đến phòng cách ly dựng sẵn gần đó, lấy mẫu lần 2 và gửi về cơ sở xét nghiệm cố định để kiểm tra.

Trước đó, phát biểu trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội ngày 30/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố lập 10 trạm xét nghiệm dã chiến và đưa vào sử dụng bộ test nhanh từ sáng 31/3.

Sở Y tế Hà Nội đã triển khai  các tổ công tác, bố trí 10 trạm test nhanh Covid-19 trên địa bàn. Việc xét nghiệm chỉ mất khoảng 10 phút và hoàn toàn miễn phí.

Ngày 31/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phối hợp với các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng dựng 10 lều xét nghiệm dã chiến. 5 lều được đặt tại phố Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng và 5 lều đặt tại trường THCS Đống Đa, quận Đống Đa.

Những trường hợp ưu tiên xét nghiệm là những người từng ra vào, chăm sóc bệnh nhân ở bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 đến nay, bệnh nhân chạy thận ở viện này sẽ được lấy mẫu trước. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm