Hà Nội sẽ chỉ còn mưa trên 100mm do bão Hải Yến

(PLO) - Trái với các tỉnh miền Trung, các tỉnh Bắc Trung Bộ còn mưa trong ngày 11/11, nhưng lượng mưa cũng chỉ khoảng 100mm, một số nơi 200mm. Lượng mưa không quá lớn.

Hà Nội sẽ chỉ còn mưa trên 100mm do bão Hải Yến

Theo ông Bùi Minh Tăng - Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, từ sáng nay (10/11), bão số 14 (Hải Yến) đã có thay đổi nhiều về hướng di chuyển. Thay vì đi vào Thanh Hóa, bão đã đi lên phía Bắc nước ta và ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Bắc Bộ. Chiều cùng ngày, sau khi đi vào phía nam vịnh Bắc Bộ, bão số 14 di chuyển lệch về phía Bắc Tây Bắc, tốc độ giảm xuống còn 25-30km/h. Sau đó đi vào các tỉnh ven biển Đông Bắc Bộ.

Khi đổ bộ vào các tỉnh ven biển Bắc Bộ, bão ở cấp 10. Toàn bộ các tỉnh ven biển Bắc Bộ từ Ninh Bình đến Quảng Ninh, vùng bão vào sẽ có gió mạnh cấp 7-8 trở lên. Riêng Thái Bình đến Quảng Ninh có gió giật cấp 11-12. Vùng Hải Dương, Hưng Yên có gió cấp 5-6.

Ông Tăng cũng khẳng định, do bão di chuyển lên vĩ độ cao, ra phía Bắc nên các tỉnh từ phía Nam trở ra đến Quảng Bình cơ bản đã an toàn. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thanh Hóa, vùng ven biển có gió giật cấp 6-7 cũng không đáng lo ngại.

Trái với các tỉnh miền Trung, các tỉnh Bắc Trung Bộ còn mưa trong ngày 11/11, nhưng lượng mưa cũng chỉ khoảng 100mm, một số nơi 200mm. Lượng mưa không quá lớn.

Riêng tại Hà Nội, theo ông Tăng, so với kịch bản trước đó sẽ có mưa rất lượng, lượng mưa có thể từ 200-300mm, thậm chí lớn hơn. Nhưng, với kịch bản mới nhất, thì lượng mưa trên địa bàn Hà Nội sẽ giảm đi rất nhiều, chỉ còn khoảng xấp xỉ 100mm. Nếu có mưa cấp tập, cục bộ trong 2-3 giờ đồng hồ gây ngập thì cũng không đến mức nghiêm trọng.

TIN LIÊN QUAN

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Đọc thêm