Hà Nội triển khai 5.000 giường bệnh điều trị cho người bệnh nhiễm Covid-19.

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, trước tình hình chuyển biến mới của dịch bệnh Covid-19, đòi hỏi phải có giải pháp mới nhằm bảo vệ an toàn cho nhân dân, người nước ngoài ở Hà Nội, khách du lịch...

Sáng 2/3, Thường trực Thành ủy Hà Nội họp khẩn cấp trong bối cảnh dịch Covid-19 đã lây lan hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Báo cáo tại phiên họp, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đến nay, thế giới đã ghi nhận 88.366 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 2.995 trường hợp tử vong. Bệnh đã xâm nhập sang 63 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc.

Tại Việt Nam, đã 17 ngày liền chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc mới. Tại Hà Nội, tính đến nay cũng chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19.

Hiện có 2.115 người thực hiện giám sát tại cộng đồng; 2.240 người đang cách ly tập trung tại các điểm do Bộ Tư lệnh Thủ đô quản lý; Bệnh viện Công an Thành phố đang quản lý 124 người, đã hết thời hạn cách ly 56 người, còn 68 người đang phải cách ly.

Hà Nội triển khai 5.000 giường bệnh điều trị cho người bệnh nhiễm Covid-19. ảnh 1
 Toàn cảnh cuộc họp.

Đến thời điểm hiện tại, ngành Y tế đã thành lập 65 đội cơ động phòng chống dịch. Tất cả các ca bệnh nghi ngờ đều được xử lý triệt để đúng hướng dẫn của Bộ Y tế ngay từ khi phát hiện.

Sở Y tế đã giám sát chặt chẽ các hành khách nhập qua Cảng hàng không Sân bay Quốc tế Nội Bài và tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Áp dụng khai báo y tế đối với tất cả các khách nhập cảnh đến hoặc đi qua các quốc gia và vùng có dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Hiện tại, các đơn vị Y tế trên địa bàn Hà Nội có khả năng triển khai được 5.000 giường bệnh điều trị cho người bệnh nhiễm Covid-19.

Cụ thể, 300 giường bệnh của Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư; bệnh viện Bắc Thăng Long 400 giường; 5 bệnh viên Thanh Nhàn, Đống Đa, Đức Giang, Hà Đông, Xanh Pôn thực hiện thu dung 600 giường bệnh; 31 bệnh viện công lập 3.00 giường; bệnh viện ngoài công lập 300 giường; bệnh viện Bộ, ngành 400 giường.

Sở Y tế nhận định, nguy cơ tiềm ẩn về dịch bệnh là rất lớn, đòi hỏi TP không được lơ là, chủ quan, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt, đồng bộ hơn giai đoạn trước…

 

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, ngay từ khi có dịch Covid-19, TP Hà Nội đã vào cuộc kịp thời, quyết liệt.

Cùng với cả nước, Ban Chỉ đạo đã hành động quyết liệt góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả. 

Thường trực Thành ủy thường xuyên nghe báo cáo, chỉ đạo trực tiếp và ban hành nhiều công văn, thông báo chỉ đạo, đôn đốc các cấp, các ngành thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trước tình hình chuyển biến mới, Bí thư Thành ủy yêu cầu phải có giải pháp mới, bảo vệ an toàn cho nhân dân, người nước ngoài ở Hà Nội, khách du lịch... 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm