Hà Nội xử nghiêm cán bộ, công chức sử dụng xe công, giờ làm việc tham gia lễ hội

(PLVN) - Thông tin trên được Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội Phạm Quý Tiên cho biết tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 19/2.

Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội Phạm Quý Tiên thông tin tại Hội nghị

Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội Phạm Quý Tiên thông tin tại Hội nghị

Thông tin về kết quả các hoạt động phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn TP, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, về chỉ đạo, điều hành, UBND TP đã ban hành các chỉ thị, kế hoạch, văn bản, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai đồng bộ các yêu cầu, nhiệm vụ theo đúng tinh thần của Chính phủ và Thường trực Thành ủy về tăng cường các biện pháp bảo đảm phục vụ nhân dân đón Xuân mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Các văn bản yêu cầu thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội...

Theo chỉ đạo của TP Hà Nội, người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, đảng viên phải thực sự gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không xa hoa, lãng phí, phô trương, hình  thức.

Trong công tác đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, TP đã bảo vệ tuyệt đối các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, các lễ hội đầu Xuân, các điểm vui chơi tập trung đông người; các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đầu năm mới diễn ra thuần túy tôn giáo, đúng pháp luật.

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, số vụ phạm pháp hình sự tại Hà Nội đã được kiềm chế, kéo giảm, không để xảy ra trọng án.

Về công tác chăm lo đối tượng chính sách, TP đã tặng 1.371.199 suất quà cho các đối tượng chinh sách ưu đãi người có công; hộ nghèo, cận nghèo; người cao tuổi; đối tượng bảo trợ xã hội, người khuyết tật; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; công nhân viên chức lao động đã nghỉ hưu, mất sức; người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 541.262.196 ngàn đồng. 

Về các công tác trọng tâm sau Tết, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, TP chỉ đạo các địa phương phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội trên địa bàn; tổ chức thanh, kiểm tra các loại hình dịch vụ trong lễ hội theo quy định của pháp luật.

TP cũng sẽ kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ; nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, tập thể cơ quan, đơn vị sử dụng xe công, sử dụng giờ làm việc thăm hỏi, chúc Tết, tham gia lễ hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm