Hai giáo viên dạy thực hành lái xe ở Quảng Trị dùng bằng giả

(PLVN) - Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị vừa thu hồi giấy chứng nhận của 2 giáo viên thực hành lái xe hạng B2 vì dùng bằng giả.

Hai người bị thu hồi giấy chứng nhận giáo viên gồm ông Nguyễn Đình V (46 tuổi) và Phan Trung K (31 tuổi; cùng ngụ tại Quảng Trị). Lý do thu hồi vì 2 người này sử dụng chứng chỉ sư phạm dạy nghề, văn bằng giả để được tham dự khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe. 

Trước đó, ông V nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh Quảng Trị, trong đó có chứng chỉ sư phạm dạy nghề của Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng. Còn ông K đã nộp hồ sơ tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Quảng Trị, trong đó có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề của Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương III. 

Hai giáo viên dạy thực hành lái xe ở Quảng Trị dùng bằng giả ảnh 1
Chứng chỉ dạy nghề không hợp lệ của ông V. 

Cả hai sau đó được tiếp nhận tham gia khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe. Ông V và ông K đều đã được Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2.

Tuy nhiên, cuối tháng 8/2020, Sở GTVT đã gửi văn bản đề nghị Trường Cao đẳng nghề GTVT Trung ương III và Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng xác minh bằng cấp của ông V và ông K. Kết quả xác minh cho thấy bằng cấp của ông K và ông V không hợp lệ, không nằm trong hồ sơ lưu trữ tại trường.

Trước khi có kết quả xác minh bằng cấp, trường Trung cấp nghề GTVT tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Quảng Trị chưa bố trí cho ông V và K dạy thực hành.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm