Hai người nhiễm COVID-19 cùng chỗ trọ ở TP Thủ Đức chưa rõ nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin về 2 trường hợp nhiễm COVID-19 tại TP Thủ Đức ở chung nhà trọ nhưng chưa rõ nguồn lây.

Khu vực nhà trọ được phong tỏa tạm thời. Ảnh: Yến Thư, An Bình

Khu vực nhà trọ được phong tỏa tạm thời. Ảnh: Yến Thư, An Bình

BN10419 cảm thấy mệt mỏi, có sốt nhẹ, đi khám tại bệnh viện được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 11/6, các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ của 03 trường hợp tiếp xúc gần F1 liên quan đến BN10419 và đưa đi cách tại khu cách ly tập trung, đồng thời tiến hành phong tỏa tạm thời xung quanh khu vực nhà trọ. Nơi đây đang có 30 người đang sinh sống.

Cũng trong ngày 11/6, BN10418 ở cùng khu nhà trọ với BN10419 cảm thấy mệt mỏi nên đi khám tại bệnh viện (khác bệnh viện mà BN10419 đến khám) và được lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, cho kết quả dương tính. Sau đó mẫu bệnh phẩm được gửi đi thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Đến sáng 12/6 Trung tâm y tế TP Thủ Đức khu vực III nhận thông báo BN10418 có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-COV-2.

Các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ của 09 trường hợp F1 có liên quan với BN10418 và đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung.

Cả 2 bệnh nhân đều được chuyển đi cách ly tại bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. Được biết dù ở chung khu nhà trọ nhưng 2 bệnh nhân này không quen biết nhau.

Hiện tại cả 2 ca bệnh đều chưa rõ nguồn lây, Trung tâm y tế TP Thủ Đức khu vực III đang chờ kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1, F2 để có hướng xử lý tiếp theo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.

Đọc thêm