Hải Phòng: Hoàn thành GPMB thực hiện Dự án NƠXH tại Tổng kho 3 Lạc Viên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 12/3, UBND quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) thông tin, 100% hộ dân có đất thu hồi phục vụ Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai, phường Máy Chai và phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền) đã chấp hành bàn giao mặt bằng.
Các hộ dân đã đồng thuận bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.
Các hộ dân đã đồng thuận bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Trước đó, từ tháng 10/2022, UBND quận Ngô Quyền đã tích cực triển khai triển khai trình tự, thủ tục thu hồi đất thực hiện Dự án, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Dự án thực hiện thu hồi đất đối với 16,91 ha, tác động tới 7 tổ chức và 98 hộ gia đình, cá nhân với quy mô xây dựng gồm 10 block nhà chung cư cao 15 tầng, tổng số khoảng 4.456 căn hộ nhà ở xã hội và khoảng 163 căn hộ thương mại cao 7 tầng và hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ với các khu dân cư lân cận.

Tính đến ngày 10/3/2024, có 96/98 hộ dân và 7/7 tổ chức bàn giao mặt bằng để Chủ đầu tư thực hiện Dự án. Đối với 2 hộ dân còn lại đã được UBND quận phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo đúng quy định, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các hộ dân. Tuy nhiên, các hộ dân vẫn còn các kiến nghị chưa đồng tình với chính sách đền bù. Các nội dung kiến nghị đã được UBND quận kiểm tra, giải quyết, trả lời theo đúng quy định.

Qua tích cực tuyên truyền, vận động, đối thoại trực tiếp, đến 22h10’ ngày 11/3/2024, 2 hộ dân trên đã chấp hành bàn giao mặt bằng, không phải tổ chức cưỡng chế thu hồi đất. Hiện nay, UBND quận đang chỉ đạo các lực lượng của quận hỗ trợ để di chuyển tài sản cho các hộ dân. Dự kiến trong ngày 12/3/2024, UBND quận sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng Dự án cho Chủ đầu tư để quản lý và thi công theo quy định.

Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên là dự án trọng điểm năm 2023 của Hải Phòng, góp phần quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI, Nghị quyết số 04 ngày 12/4/2022 của HĐND TP về Đề án xây dựng nhà ở xã hội kết hợp giải quyết nhà ở cho các hộ dân sinh sống tại các chung cư cũ trên địa bàn TP.

Mục tiêu dự án nhằm phát triển diện tích nhà ở tại quận Ngô Quyền, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân, đặc biệt là người dân tại các chung cư cũ trên địa bàn quận Ngô Quyền, quận Hồng Bàng và đảm bảo về môi trường tạo cảnh quan cho dân cư đô thị; nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tiết kiệm quỹ đất đô thị và cung cấp các dịch vụ tập trung phục vụ cho đời sống nhân dân; góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn TP.

Đọc thêm