Hai vợ chồng cùng nhau vào tù vì “hàng trắng”

(PLVN) - Biết chồng dính líu tới ma túy, thay vì can ngăn thì Liên lại trở thành trợ giúp đắc lực cho chồng. Kết cục, cả hai dắt díu nhau vào tù để lại 3 đứa con thơ. 

Vợ chồng Đắc, Liên cùng đồng phạm hầu tòa

Vợ chồng Đắc, Liên cùng đồng phạm hầu tòa

Ngày 24/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hoàng Tâm Đắc (SN 1976), Nguyễn Thị Liên (SN 1988), cùng trú xã Đức Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) và Trần Thị Hiền Lương (SN 2003), trú xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Trong vụ án này Đắc và Liên là vợ chồng. 

Tại tòa, Đắc khai nhận đầu năm 2020 do làm ăn thua lỗ nên nảy sinh ý định buôn ma túy để bán kiếm lời. Thông qua các đối tượng nghiện trên địa bàn huyện Yên Thành, Đắc mua 50,35 gam ma túy với giá 12 triệu đồng của một người đàn ông tên Ánh (không rõ lai lịch, địa chỉ). 

Đắc cầm các gói ma túy đưa về nhà cất giấu ở khu vực gần bể nước và dưới gốc cây trong vườn. Sau đó, người vợ phát hiện việc làm của chồng nhưng không can ngăn. Đắc nói với vợ là Nguyễn Thị Liên mục đích mua ma túy đưa về nhà cất dấu để bán kiếm lời nên người phụ nữ này đồng ý. Sau đó, Đắc đã chỉ cho Liên biết vị trí mà mình cất giấu ma túy. 

Ngày 23/2/2020 Trần Thị Hiền Lương đến nhà vợ chồng Liên chơi rồi nghỉ lại. Trưa hôm sau, Liên chỉ nơi cất giấu ma túy cho Lương biết bà nói “khi nào có người mua ma túy thì em lấy hàng, đưa ra cho anh chị để anh chị giao cho khách”. Lương đồng ý. 

Hai vợ chồng cùng nhau vào tù vì “hàng trắng” ảnh 1
 Đông đảo người dân đến dự phiên tòa

14h cùng ngày vợ chồng Đắc xuống thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu. Sau đó, một người đàn ông gọi điện cho Đắc đặt mua 60 viên hồng phiến với số tiền 2,5 triệu đồng. Liên nhắn tin cho Lương nhờ lấy ma túy đưa xuống thị trấn Cầu Giát để bán cho khách. Khi Lương đi đến khu vực xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu thì bị công an Diễn Châu phát hiện, bắt quả tang thu giữ tang vât. 

Từ lời khai của Lương, cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở Nguyễn Thị Liên, thu giữ số ma túy còn lại. Cơ quan điều tra xác định trong vụ án này Hoàng Tâm Đắc là người trực tiếp mua ma túy và chỉ đạo vợ là bị cáo Liên và Lương cùng tham gia hoạt động mua bán ma túy.

Liên tham gia với vai trò đồng phạm, giúp sức cho Đắc trong hoạt động mua bán ma túy. Do vậy, Đắc và Liên phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi mua bán 50,35 gam ma túy. Còn Lương tham gia với vai trò giúp sức cho vợ chồng Đắc trong việc mua bán 6,2 gam ma túy. 

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt. Hai vợ chồng bật khóc khi nhìn thấy 3 đứa con thơ ngơ ngác đến tòa. Trong nước mắt, bị cáo Liên xin tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với các con.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Hoàng Tâm Đắc 15 năm tù, Nguyễn Thị Liên 10 năm tù và Trần Thị Hiền Lương 2 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm