Hàn Quốc: Cựu Tổng thống Park bị thẩm vấn suốt 14 giờ

(PLO) - Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sáng 22/3 đã rời khỏi Văn phòng Công tố viên sau khi bị thẩm vấn suốt 14 tiếng đồng hồ trong khuôn khổ cuộc điều tra về bê bối tham nhũng đã khiến bà bị phế truất hồi đầu tháng.

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye (giữa). Ảnh: AFP/Dân trí

Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye (giữa). Ảnh: AFP/Dân trí

Theo Reuters, đây là lần đầu tiên các công tố viên Hàn Quốc thẩm vấn bà Park như một nghi phạm hình sự kể từ khi Tòa án hiến pháp Hàn Quốc hôm 10/3 giữ nguyên việc luận tội bà được Quốc hội nước này đưa ra hồi tháng 12 năm ngoái.

Bà Park bị cáo buộc thông đồng với bạn tên Choi Soon-sil để gây áp lực lên các doanh nghiệp lớn ở nước này để buộc họ phải quyên tiền cho 2 tổ chức được thành lập để ủng hộ các sáng kiến chính sách của tổng thống.

Hiện, bà Park chưa bị khởi tố nhưng nếu bị buộc tội trên, bà có thể phải đối mặt với mức án tù 10 năm. Theo Luật sư Sohn Bum-gyu – Luật sư của bà Park – tổng cộng việc thẩm vấn diễn ra trong 14 giờ.

Bà Park đã không trả lời các câu hỏi của phóng viên khi rời khỏi Văn phòng Công tố viên sau khi lưu lại đó gần 22 giờ và lên chiếc xe chờ sẵn để về nhà riêng. Còn các công tố viên chỉ tiết lộ bà Park hợp tác với việc điều tra và từ chối cho biết liệu có tiếp tục triệu tập bà Park để thẩm vấn thêm hay xin lệnh bắt bà từ Tòa án hay không.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19. 

Đọc thêm