Hàng nghìn suất cơm, sữa tươi, nước uống miễn phí cho thí sinh tại Vinh

(PLO) - Sáng ngày 1/7, thí sinh tại cụm thi Vinh có 137 thí sinh vắng thi môn Toán trong buổi thi đầu tiên, không phát hiện thí sinh nào vi phạm quy chế phòng thi. Đặc biệt, tại cụm thi Vinh dự kiến có khoảng 6.000 suất cơm; 15.000 hộp sữa tươi tiệt trùng, 10.000 chai nước uống, 

Thí sinh tại điểm thi Đại học Vinh sau giờ thi môn Toán

Thí sinh tại điểm thi Đại học Vinh sau giờ thi môn Toán

Theo đó, tại cụm thi số 25 do Đại học Vinh chủ trì có 21.024 thí sinh đăng ký dự thi, tuy nhiên đến đầu giờ sáng khi bắt đầu buổi thi môn Toán thì chỉ có 20.887 thí sinh có mặt. Số thí sinh vắng thi là 137 người (chiếm tỷ lệ 0,65%).

Hàng nghìn suất cơm, sữa tươi, nước uống miễn phí cho thí sinh tại Vinh ảnh 1
Phụ huynh sốt ruột chờ trong lúc các sĩ tử đang làm bài thi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Nghệ An có 2 cụm thi, do Đại học Vinh tổ chức và Sở GD&ĐT Nghệ An chủ trì với số lượng thí sinh đăng ký dự thi hơn 34.000 thí sinh. Các thí sinh được bố trí thi tại 61 điểm thi với 1229 phòng thi.

Hội đồng coi thi đã huy động gần 3.400 cán bộ, sinh viên làm công tác coi thi và hơn 1.000 người tham gia công tác bảo vệ, phục vụ tại các kỳ thi.

Hàng nghìn suất cơm, sữa tươi, nước uống miễn phí cho thí sinh tại Vinh ảnh 2
Cơm miễn phí, nước miễn phí được đội tình nguyện vận chuyển đến trước lúc tan giờ thi

Môn Toán là 1 trong 2 môn thi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất, cả 2 cụm đều đạt tỉ lệ gần 99% thí sinh dự thi. Kết thúc buổi thi, nhiều thí sinh tại Nghệ An đánh giá đề thi năm nay khó và dài. Do đề thi được tổ chức ra đề cho cả hai kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học, đối với thí sinh có học lực trung bình, trung bình khá có thể làm được khoảng 50-60% bài có kiến thức cơ bản.

Trong buổi thi đầu tiên, tại các điểm thi của cả 2 cụm đều diễn an toàn, nghiêm túc. Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ.

Hàng nghìn suất cơm, sữa tươi, nước uống miễn phí cho thí sinh tại Vinh ảnh 3
Nhiều phụ huynh "đứng ngòi không yên" khi con đang làm bài thi

Để phục vụ nhu cầu cũng như tạo điều kiện để các thí sinh và phụ huynh thuận lợi trong những ngày thi nhiều điểm nhà trọ miễn phí đã được vận động để giúp đỡ. Ngoài ra, Trường Đại học Vinh phối hợp với các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn Thành phố Vinh tổ chức phát 6.000 suất cơm dành cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Cụm thi số 35. Qua đó, giúp thí sinh an tâm làm bài, đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Hàng nghìn suất cơm, sữa tươi, nước uống miễn phí cho thí sinh tại Vinh ảnh 4
Những thí sinh rời phòng thi sớm

Dự kiến, sẽ có khoảng 6.000 suất cơm; 15.000 hộp sữa tươi tiệt trùng, 10.000 chai nước uống, 9.000 mũ lưỡi trai, 3.000 áo phông, 300 bình nước lọc và nhiều quà tặng khác sẽ được trao tặng. 

Hàng nghìn suất cơm, sữa tươi, nước uống miễn phí cho thí sinh tại Vinh ảnh 5
Nước miễn phí phục vụ sĩ tử
Hàng nghìn suất cơm, sữa tươi, nước uống miễn phí cho thí sinh tại Vinh ảnh 6
Thí sinh nhận cơm miễn phí do các tình nguyện viên phát
Hàng nghìn suất cơm, sữa tươi, nước uống miễn phí cho thí sinh tại Vinh ảnh 7
Các thí sinh được phát cơm ngay tại cổng trường đại học điểm thi nhiều thí sinh nhất
Hàng nghìn suất cơm, sữa tươi, nước uống miễn phí cho thí sinh tại Vinh ảnh 8
Sinh viên Lào tặng sữa tại điểm thi Trường Đại học Công nghiệp Vinh

Trong buổi sáng đầu tiên của kỳ thi, các tình nguyện viên đã nấu cơm và chuẩn bị sẵn 2.300 suất cơm để phát cho người nhà và các sĩ tử. Cơm được phát từ ngày 1/7 – 4/7 tại 4 địa điểm là cổng chính Trường ĐH Vinh, cổng Trường THPT Chuyên Đại học Vinh; Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT Hà Huy Tập, số 08 Phan Bội Châu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm